Bọc răng sứ có hại không?

Bọc răng sứ có hại không

Bọc răng sứ có hại không là một trong những thắc mắc khiến nhiều người bận tâm và lưỡng lự khi lựa chọn hình thức thẩm mỹ răng này. Cũng dễ hiểu khi mà phương pháp bọc răng sứ sẽ can thiệp khá nhiều vào răng, thay đổi hình dạng răng thật để giúp hàm răng của bạn trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên liệu rằng bọc răng sứ có thật sự gây hại? Những tác hại ấy là gì? Hãy cùng các chuyên gia của nha khoa hiDental tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Bọc răng sứ có hại không?

Nếu hỏi bọc răng sứ có hại không thì câu trả lời là CÓ và KHÔNG. Tất cả các dịch vụ y tế không riêng gì nha khoa nếu chọn cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng sẽ luôn đảm bảo an toàn và dường như không hề có tác hại xấu đến răng. Tuy nhiên nếu chọn phải cơ sở kém chất lượng thì rủi ro sẽ rất cao và những tác hại xấu là điều khó có thể tránh được.

Bọc răng sứ có hại không

Dưới đây là những tác hại của bọc răng sứ có thể xảy ra nếu bạn lựa chọn những địa chỉ kém uy tín:

1. Răng bị nứt vỡ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại răng sứ và mỗi loại lại có chất lượng khác nhau. Thông thường răng sứ rất cứng và khó bị nứt vỡ do được cấu tạo nhiều lớp, mỗi lớp đều làm từ chất liệu cao cấp. Tuy nhiên các loại răng sứ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trên thị trường lại không đạt được những yếu tố ấy. Từ đó khiến răng sứ dễ bị nứt, vỡ do tác động mạnh, gây ảnh hưởng rất xấu đến răng.

2. Viêm tủy răng

Vấn đề này đến trực tiếp từ việc mài cùi răng. Nếu các nha khoa uy tín luôn luôn muốn bảo tồn tối đa răng thật cho bệnh nhân thì các nha khoa kém chất lượng lại có đội ngũ nha khoa thiếu kinh nghiệm và cái tâm trong nghề. Việc mài răng thật quá nhiều có thể gây viêm tủy do vi khuẩn xâm nhập, lâu dần dẫn đến chết tủy, răng giòn dễ vỡ và mất răng.

3. Hỏng răng gốc

Đây là lý do chủ yếu khiến câu hỏi “bọc răng sứ có hại không?” có nhiều người thắc mắc. Hỏng răng gốc là vấn đề vô cùng nghiệm trong và gây nhiều hệ quả xấu cho răng. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, hỏng răng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, khiến trải nghiệm ăn uống thật sự bị giảm đi rất nhiều.

Vấn đề này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Đội ngũ nha sĩ kém chất lượng (mài răng quá mức, bọc răng sứ sai quy cách, …)
  • Sử dụng răng sứ không rõ nguồn gốc
  • Nguyên vật liệu sử dụng không rõ ràng

Những yếu tố trên không đảm bảo thường sẽ gây viêm nhiễm chân răng, viêm tủy và hư răng thật. Khi ấy bạn không thể phục hồi lại răng thật được nữa mà cần trồng lại răng mới.

4. Hở cổ chân răng

Đây là vấn đề mà rất nhiều nha khoa kém chất lượng thường mắc phải. Mài răng bọc sứ tuy thật sự không quá khó nhưng nếu không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ khiến cùi răng và răng sứ không ăn khớp với nhau gây hở cổ chân răng. Hở cổ chân răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến các mảnh thức ăn dễ mắc vào răng, từ đó đây viêm nhiễm, sâu răng, …

Xem thêm: Bọc răng sứ có được bảo hiểm không?

Mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không?

Cùng với câu hỏi “bọc răng sứ có hại không?” thì “mài răng bọc răng sứ có tác hại gì không?” cũng là câu hỏi rất được quan tâm. Mài răng bọc sứ không hề gây hại cho răng mà các nha sĩ sẽ chỉ mài đi một lớp mỏng vừa đủ để chụp mão sứ. Vậy nên có thể nói việc mài răng không chỉ không làm hại để răng mà còn giúp bảo vệ phần răng thật của bệnh nhân.

Thế nhưng tại các nha khoa kém chất lượng, các nha sĩ không có tâm trong nghề có thể mài đi quá nhiều răng thật. Khi ấy tác hại của việc bọc răng sứ là điều khó tránh được.

Bọc răng sứ có hại không

Răng bọc sứ rồi có niềng được không?

Đối với bọc răng sứ sẽ có 2 trường hợp:

  • Bọc răng sứ đơn lẻ
  • Bọc răng sứ toàn hàm

Đối với trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì các nha sĩ có thể sắp xếp lại răng sao cho đẹp nhất, đúng vị trí mong muốn vậy nên không cần niềng. Còn đối với bọc răng sứ đơn lẻ thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên việc niềng răng lên răng sứ sẽ có phần khó khăn hơn do răng sứ không có độ bám như răng thật.

Trên đây là những gì bạn cần biết để trả lời cho câu hỏi “bọc răng sứ có hại không?”. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức bổ ích và lựa chọn được nha khoa bọc răng sứ tốt nhất.

– hiDental –

Facebook Comments
888 Lượt xem