NHỔ RĂNG

Khi răng sâu, bể lớn không thể phục hồi được, răng lung lay nhiều do viêm nha chu, hay răng mọc lệch, mọc ngầm (thường gặp ở răng khôn) hay khi răng mọc chen chúc, thiếu chỗ để niềng răng, một số răng ít chức năng nhất cũng được đưa ra chỉ định nhổ để không làm ảnh hưởng đến các răng khác.

1. Nhổ răng là gì?

Nhổ răng là thủ thuật nha khoa loại bỏ chiếc răng khỏi chân răng ở xương hàm của bệnh nhân. Nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại chính là giải pháp tối ưu và nhanh chóng giúp bạn loại bỏ đi những chiếc răng không mong muốn.

Dịch vụ nhổ răng tại Nha khoa hiDental

2. Quy trình nhổ răng tại hiDental

Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám và tư vấn về chiếc răng bạn muốn nhổ. Trong trường hợp răng bạn vẫn có thể được giữ lại mà không nhất thiết phải nhổ, chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách phục hồi hình dáng và chức năng của răng hiệu quả nhất.

Bước 2: Chụp phim

Khi đã xác định răng cần nhổ, bạn sẽ được chụp phim để kiểm tra các yếu tố như: răng có bao nhiêu chân, có bất thường gì gây khó nhổ không, chân răng có gần các cấu trúc (thần kinh, mạch máu) gì không,… Đây là một bước cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Sau đó, nếu phát hiện có sự bất thường trên phim đó, bạn sẽ được chỉ định chụp thêm phim Conbeam-CT (là phim 3D) để xác định chính xác vị trí của các cấu trúc lân cận. Tránh các tai biến không mong muốn như chạm hoặc đứt dây thần kinh, thông xoang hàm,…

Chụp hình X-quang tại Nha khoa hiDental

Bước 3: Nhổ răng

Sau khi đã chụp phim và dự tính được các khó khăn trong quá trình, bác sĩ sẽ quyết định bạn nên được nhổ răng tiểu phẫu (các răng mọc lệch, mọc ngầm nhiều gây khó nhổ) hoặc nhổ ngay trên ghế nha (các răng còn lại).

Để quá trình nhổ răng của bạn không phải trải nghiệm sự đau nhức, gây tê tốt chính là chìa khóa không thể thiếu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu bạn mắc các bệnh về tim mạch hoặc dị ứng một loại thuốc tê. Trong trường hợp đó hãy báo ngay để bác sĩ có thể lựa chọn loại thuốc tê phù hợp với bạn nhé.

Sau khi hoàn thành gây tê, bạn sẽ không còn cảm giác đau nữa. Lúc này, bác sĩ sẽ dùng các kỹ thuật chuyên môn để lấy răng ra nhẹ nhàng.

Dịch vụ nhổ răng tại Nha khoa hiDental

3. Lưu ý sau khi nhổ

Sau khi nhổ răng xong, việc duy trì và chăm sóc để ổ răng nhổ được nhanh chóng hồi phục và không gây đau đớn phụ thuộc vào bạn rất nhiều:

  • Hãy cắn chặt bông gòn như lời bác sĩ dặn dò, bởi việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng cầm máu.
  • Trong một số trường hợp cần uống thêm thuốc, bác sĩ sẽ kê đơn, hãy uống thuốc đầy đủ nhé.
  • Đừng gây chấn động đến ổ răng trống bằng những cách sau: lấy lưỡi hoặc tay đụng vào, súc miệng và khạc nhổ mạnh, nhai thức ăn vào ổ răng. Những hành động này có nguy cơ làm bạn bị chảy máu lại đấy.
  • Nếu có bất cứ điều gì bất thường làm bạn lo lắng, đừng ngần ngại gọi điện thoại hoặc đến ngay hiDental nhé, chúng tôi sẽ chăm sóc cho bạn thật tận tình và chu đáo!

Khi đã hiểu rõ hơn về quy trình nhổ răng tại hiDental, mong rằng bạn sẽ cảm thấy an tâm và thoái mái hơn, cũng như có một địa chỉ tin tưởng cho những trải nghiệm nha khoa của mình.

Tại hiDental, chúng tôi có tất cả các loại máy chụp phim cần thiết, vì vậy bạn không phải đi đến bất cứ cơ sở nào khác để chụp phim. Thông thường, để tiết kiệm chi phí cho bạn, bác sĩ sẽ chỉ định những phim 2D đơn giản chi phí thấp trước.

Mức giá:

Nhổ răng500.000đ – 4.000.000đ (tuỳ mức độ điều trị)