NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

Niềng răng là gì?

  • Chỉnh nha hay niềng răng (hay còn gọi là nẹp răng) là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, lệch lạc bằng các dụng cụ chỉnh nha đeo thường xuyên trong miệng (gọi là khí cụ).
  • “Cái răng cái tóc là góc con người”, hàm răng đẹp chính là một phần quan trọng không thể thiếu với bất kỳ ai để đạt được một vẻ ngoài hoàn hảo. Trong khi các phương pháp điều trị trám thẩm mỹ hay veneer có thể duy trì được khoảng 10 năm và chỉ được chỉ định để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ, thì niềng răng chính là giải pháp triệt để và lâu dài hiệu quả nhất cho các hàm răng lệch lạc nhiều.
  • Răng lệch lạc không chỉ mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến các chức năng ăn nhai, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Răng không ăn khớp giữa hai hàm khiến hoạt động ăn nhai trở nên kém hiệu quả. Để bù lại, hàm phải làm việc với cường độ cao ở các tư thế vận động không sinh lý, lâu dần có thể dẫn đến đau khớp thái dương hàm. Hơn nữa, các răng chen chúc sẽ khiến chúng dễ bị mắc thức ăn hơn, mà bàn chải lại rất khó tiếp cận đến những vùng này để làm sạch triệt để, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh sâu răng và viêm nướu, viêm nha chu trầm trọng. Vì vậy, niềng răng không chỉ để có một hàm răng đẹp, mà còn đảm bảo bạn một hàm răng chắc khỏe.

hiDental có 2 loại hình niềng răng chính:

Niềng răng bằng khí cụ cố định

Niềng răng bằng khí cụ cố định:

  • Đối với phương pháp niềng răng bằng khí cụ cố định, đây là loại hình niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Các khí cụ bao gồm mắc cài, khâu và dây kẽm nha khoa được gắn cố định vào răng sẽ tác động lực suốt ngày đêm, khiến các thay đổi ở răng diễn ra nhanh hơn. Cụ thể, các mắc cài (khí cụ hình chữ nhật, có tay móc) được gắn dính trên các răng bằng vật liệu dán nha khoa. Khâu là một band kim loại được gắn bao quanh các răng trong cùng, và dây kẽm nha khoa là vật được bẻ theo hình dạng của cung răng được móc trên các mắc cài.
  • Từ đó, răng sẽ di chuyển dần theo ý đồ bác sĩ. Dây kẽm sẽ được thay đổi thường xuyên để điều chỉnh lực, hướng kéo răng, … . Dựa vào yêu cầu của phác đồ điều trị, sẽ có những trường hợp khách hàng cần gắn thêm các minivis trên xương hàm để tăng lực kéo răng.

Niềng răng là loại hình nha khoa thẩm mỹ phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề cao cùng óc thẩm mỹ tốt, cũng như các trang thiết bị và dụng cụ hiện đại, vệ sinh. Với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm và cơ sở vật chất đầy đủ, hiDental tự tin hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn dịch vụ niềng răng hoàn mỹ nhất, giúp bạn sớm có hàm răng đều và đẹp để khoe nụ cười tươi!

Mức giá:

Niềng răng mắc cài16.000.000đ – 85.000.000đ (tuỳ mức độ điều trị)