CẠO VÔI RĂNG

Vi khuẩn tích tụ trong vôi răng sẽ gây nên các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, nha chu…Vì vậy hãy cạo vôi răng định kỳ tại hiDental với thiết bị chuyên dụng với công nghệ sóng rung siêu âm hiện đại, không gây ê buốt và giảm thiểu mức độ tổn thương, tuyệt đối không gây hại đến mô răng.

1. Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là phương pháp làm sạch các mảng bám cứng ở răng, ngăn chặn và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm do vôi răng gây ra. Vôi răng (hay còn gọi là cao răng) là những mảng bám, cặn vụn, bựa thức ăn dư thừa bám dính ở thân răng và nướu răng. Theo thời gian, các mảng bám này bị vôi hóa sẽ trở nên cứng hơn.

Cạo vôi răng giúp lấy sạch mảng bám

2. Tại sao chúng ta cần phải cạo vôi răng?

Các mảnh vôi răng tích tụ sẽ gây ra các bệnh về nướu. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, cứ 10 người trưởng thành trên 30 tuổi thì lại có 5 người bị bệnh về nướu, mà nguyên nhân chính là do vôi răng. Nếu bạn từng bị chảy máu nướu sau khi chải răng, khả năng cao là bạn đã mắc phải bệnh viêm nướu. Nướu bị viêm sẽ có màu đỏ, sưng và chảy máu tuy nhiên không gây đau. Vì thế, đây là một bệnh rất khó tự phát hiện.
 
Sự tích tụ của các mảnh vôi răng còn có thể dẫn đến một bệnh nguy hiểm hơn: bệnh viêm nha chu. Những triệu chứng thường thấy ở bệnh viêm nha chu là có mùi khó chịu trong miệng, lung lay răng và thậm chí mất răng.
 
Các vi khuẩn tại ổ viêm nướu có thể lan truyền đi khắp cơ thể, làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa viêm nướu, viêm nha chu với các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, làm trầm trọng hơn các bệnh sẵn có. Đặc biệt, viêm nướu và viêm nha chu còn có thể gây suy giảm sức khỏe trên cơ địa người già, bà mẹ mang thai, vì vậy vô cùng nguy hiểm.
 

3. Quy trình cạo vôi răng tại hiDental

  1. Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng và đưa ra chẩn đoán.
  2. Tiến hành cạo vôi răng bằng thiết bị chuyên dụng
  3. Tuỳ tình hình mảng bám trên răng bạn, Nha sĩ sẽ hẹn bạn quay lại cạo vôi lần hai hoặc tiến hành đánh bóng răng. Đánh bóng răng nhằm làm nhẵn láng bề mặt răng, giúp hạn chế khả năng bám dính của các cặn vụn, bựa thức ăn. Giai đoạn này cũng giúp lấy đi các vết dính màu sậm đen trên răng, mang lại cho răng một diện mạo sáng đẹp hơn.
Cạo vôi răng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi các vết màu dính trên răng, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp. 

Lưu ý:

Thời gian hình thành vôi răng cứng từ một mảng bám, bựa thức ăn trung bình khoảng 6 tháng. Do đó, bạn nên đến nha sĩ cạo vôi răng một năm tối thiểu 2 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng nhé.
 
Mức giá:
 
Cạo vôi răng400.000đ – 600.000đ (tuỳ mức độ điều trị)