PHỤC HÌNH THÁO LẮP

Trong các trường hợp mất nhiều răng và các răng liền kề nhau, bệnh nhân không muốn bị mài răng, hay chưa thể cắm implant, thì phục hình răng tháo lắp là một lựa chọn lý tưởng. Phục hình tháo lắp là loại hàm giả mà bạn có thể tự tháo ra và lắp vào dễ dàng. Hàm giả bao gồm răng nhựa thay thế răng bị mất và nền hàm màu hồng như màu nướu răng.

Về vật liệu, có 2 loại phục hình tháo lắp:

1. Loại hàm khung:

Nền hàm có khung kim loại chắc chắn, phủ lên bởi lớp nhựa hồng màu nướu, phía trên là răng giả. Hàm đặt tựa trên các răng còn lại nên lực nhai được phân bố sinh lý hơn, ít gây tiêu xương vị trí răng mất. Cảm giác khi ăn cũng chân thực hơn là hàm giả nền hoàn toàn bằng nhựa. Loại hàm này cũng thường bền hơn (7-10 năm) nhưng không thể chỉ định được nếu còn quá ít răng.

2. Loại nền nhựa:

Nền hoàn toàn bằng nhựa, được lưu giữ bằng các móc vòng qua các răng. Được chỉ định khi mất quá nhiều răng, các răng còn lại không có khả năng làm điểm tựa của hàm giả. Lực tác động khi ăn nhai sẽ được truyền hoàn toàn lên nền xương chỗ mất răng, làm tiêu xương khá nhiều.

Hàm khung và hàm nhựa (Nguồn: Chuyên trang Kiến thức Nha khoa)

Quy trình thực hiện phục hình tháo lắp :

Về quy trình làm, thông thường bạn sẽ mất 4 buổi để hoàn thành quá trình:

  • Buổi đầu tiên: Khám, tư vấn, mài các điểm tựa nếu làm hàm khung và lấy dấu, ghi lại tương quan 2 hàm.
  • Buổi thứ hai: Thử hàm sắp răng bằng sáp để điều chỉnh. Tại giai đoạn này, nếu chưa hài lòng thì đừng ngại ngần thông báo, bác sĩ tại hiDental sẽ điều chỉnh lại cho thẩm mỹ và sinh lý nhất cho bạn.
  • Buổi thứ ba: Giao hàm và thực hiện các điều chỉnh cuối cùng.
  • Buổi thứ tư: Tái khám và chữa đau (nếu bệnh nhân có cảm giác đau).

Thời gian và lượng công việc sẽ tuỳ thuộc vào số lượng răng mất: 

  • Trường hợp bệnh nhân còn nhiều răng, số lượng và vị trí các răng mất thuận lợi: Đối với loại hình này, quy trình làm đơn giản hơn và khả năng giữ dính cũng tốt hơn vì việc tái tạo lại khớp cắn tốt hơn cũng như số lượng răng thật làm trụ nhiều hơn
  • Trường hợp bệnh nhân còn rất ít hoặc không còn răng: hàm phục hình tất cả các răng được gọi là toàn hàm. Trong các trường hợp này, việc tái tạo lại khớp cắn như khi chưa mất răng thực sự là một thử thách với bác sĩ. Công việc này cũng là giai đoạn mất thời gian và nhiều công sức nhất, nhưng nếu không được thực hiện tốt sẽ gây ra nhiều khó chịu, đau đớn thậm chí không thể sử dụng được hàm.

Bạn nhận được gì từ hàm giả làm tại hiDental?

  • Thẩm mỹ: Các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại hiDental sẽ cùng bạn chọn ra màu sắc và hình dạng phù hợp, đẹp nhất cho răng giả của bạn.
  • Sinh lý: Một vấn đề vô cùng quan trọng của hàm giả là bác sĩ cần phải đảm bảo tái lập được khớp cắn sinh lý cho bệnh nhân, để việc ăn nhai và phát âm không bị cản trở. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản cùng với một chuyên gia khớp cắn luôn thường trực, hiDental tự tin mang lại cho bạn một hàm tháo lắp sinh lý nhất.
  • Bền vững: Các vật liệu làm hàm giả tại hiDental luôn là loại tốt nhất: hợp kim chắc chắn chống rỉ sét, nhựa dùng trong nha khoa, và răng giả nhập khẩu từ Hàn Quốc và Mỹ. Các loại vật liệu này tuy giá thành cao nhưng để đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng, đây luôn là sự lựa chọn của hiDental.

Mức giá:

Răng giả tháo lắp300.000đ – 10.000.000đ (tuỳ mức độ điều trị)