Răng sứ là gì?

Răng sứ là loại phục hồi răng với chất liệu sứ bằng cách chụp một mão lên phần răng còn lại (trong trường hợp răng bị sâu hay vỡ lớn) hoặc một cầu lên các răng xung quanh (để phục hồi răng bị mất ở giữa)

Ưu điểm của răng sứ

Ưu điểm tuyệt vời của răng sứ chính là sự thẩm mỹ, màu sắc và hình dạng rất tự nhiên và đa dạng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp khách hàng mong muốn cải thiện nha khoa thẩm mỹ đều nên làm răng sứ vì lượng mô răng bị sửa soạn đi rất nhiều.

Nếu có thể, lựa chọn làm mặt dán sứ veneer hay tẩy trắng răng để cải thiện màu sắc sẽ giúp bảo tồn răng tốt hơn.

Răng sứ tại hiDental

Tại hiDental, bác sĩ luôn tư vấn cho bạn ưu và nhược điểm tất cả các loại hình điều trị để bạn có thể chọn lựa giải pháp tốt nhất.

Bạn có thể nhận thấy điều trị răng sứ là loại hình điều trị phổ biến nhất tại tất cả các phòng nha.

Tuy nhiên, điều mà hiDental hướng tới chính là sự chính xác và tỉ mỉ trong kết quả cũng như sự thoải mái trong trải nghiệm của bạn.

Vì thế, chúng tôi luôn để tâm trong mọi giai đoạn: chỉ chỉ định sửa soạn răng khi cần thiết, luôn quan tâm đến nhu cầu về màu sắc và hình dạng răng của khách hàng, kỹ thuật bác sĩ và labo luôn hướng đến sự chính xác nhất có thể.

Và quan trọng, hiDental luôn lựa chọn những vật liệu tiên tiến, đẹp và bền nhất cho khách hàng.

1. Răng sứ kim loại

Có lớp sứ trắng phủ trên sườn kim loại. Sứ được lựa chọn là loại sứ cao cấp xuất xứ từ châu Âu. Sườn kim loại làm bằng chất liệu siêu bền titanium.

  • Ưu điểm: bền chắc, giá cả hợp lý
  • Nhược điểm: Ánh kim loại từ lớp sườn làm mão hơi ngả màu sậm hơn các răng thật, sau nhiều năm sử dụng có thể bị lộ phần cổ răng bằng kim loại.
Răng sứ kim loại (Nguồn: Global Center Education)

2. Răng toàn sứ

Toàn bộ răng giả làm bằng sứ, răng toàn sứ có màu sắc sinh động tự nhiên y hệt răng thật.

  • Ưu điểm: Màu sắc giống răng thật, sử dụng lâu không bị mất thẩm mỹ
  • Khuyết điểm: Giá thành cao
Răng toàn sứ (Nguồn: Chuyên trang Kiến thức Nha khoa)

Quy trình làm răng sứ

  • Bác sĩ sẽ sửa soạn cho răng nhỏ bớt đi. Đây là giai đoạn rất quan trọng và phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sỹ. Tại hiDental, với triết lí “bảo tồn mô răng tối đa”, các bác sĩ sẽ sửa soạn vừa đủ để đạt được thẩm mỹ nhưng không gây lãng phí mô răng làm yếu răng giả sau này.
  • Lấy mẫu răng của bạn để thiết kế mão hoặc cầu trong các labo. Trong lúc chờ đợi phục hình thật, các cùi răng sẽ được chụp một mão tạm thời bằng nhựa trắng để bảo vệ và đảm bảo chức năng cũng như thẩm mỹ.
  • Bác sĩ thử mão trên răng, thực hiện một số điều chỉnh nhỏ và gắn vĩnh viễn cho khách hàng. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn để có được răng sứ như mong muốn.

Dịch vụ răng sứ tại hiDental

Răng sứ kim loại

Răng sứ titan

3 năm

Sườn bằng hợp kim Wirobond cao cấp chứa Crom-Cobalt, bề mặt đắp thêm 1 lớp mỏng sứ trường thạch ( sứ Feldspathic).
Răng sứ sinh học

Răng sứ sinh học Cerasmart

4 năm

Răng được làm bằng sứ lai, là khung polymer thấm nhập các hạt độn sứ nano siêu nhỏ. Độ cứng tương đối giống với men răng thật.

Răng toàn sứ Cercon

Răng toàn sứ Cercon, CerconHT, CerconXT 7 nămRăng được làm hoàn toàn bằng sứ zirconia của hãng Dentsply,Hoa Kì. Chế tác nguyên khối bằng máy cắt kỹ thuật số CAD/CAM từ khối sứ đa màu Multilayer, được phủ thêm bột sứ trường thạch bên ngoài đem lại độ trong tự nhiên gần giống men răng

Răng toàn sứ Lithium

Răng toàn sứ IPS E.max Press

5 năm

Răng sứ Lithium Disilicate của hãng Ivoclar, Vivadent (Lichtenstein, Europe). Chế tác bằng công nghệ ép nhiệt. Có thể thực hiện các phục hình siêu mỏng từ 0.3-0.5mm

Mặt dán sứ Lithium Emax PressMặt dán sứ Lithium Emax Press5 nămMặt dán mỏng được làm từ sứ Lithium Disilicate của hãng Ivoclar, Vivadent (Lichtenstein, Europe). Chế tác bằng công nghệ ép nhiệt. Có thể thực hiện các phục hình siêu mỏng từ 0.3-0.5mm
Mặt dán sứ initial LiSi PressMặt dán sứ initial LiSi Press7 nămMặt dán bằng sứ Lithium Disilicate của hãng GC (Japan). Chế tác bằng công nghệ ép nhiệt (heat-pressed). Độ che màu cao.