PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH

Phục hình cố định là gì?

Phục hình cố định là loại điều trị mà răng giả được gắn vĩnh viễn lên răng, hàm của người mang. Phục hồi răng không bao hết tất cả các mặt trên một răng được gọi là inlay, onlay và overlay. Phục hồi bao hết tất cả các mặt trên một răng bị sâu hoặc vỡ lớn được gọi là mão. Phục hồi một răng bị mất bằng cách bắc cầu qua các răng hai bên được gọi là cầu.

Inlay, Onlay và Overlay (Nguồn: Chuyên trang Giáo dục DenTeach)
Mão răng (Nguồn: Đại học Start – Hoa Kỳ)
Cầu răng (Nguồn: Chuyên trang Kiến thức Nha khoa)

Phục hình cố định tại hiDental:

Thông thường, điều trị làm cầu hoặc mão sẽ được các bác sĩ hiDental chỉ định khi răng bị mất hoặc khi một răng bị sâu hay vỡ lớn không thể trám được. Đôi khi khách hàng đến bọc mão với mong muốn có một bộ răng trắng và thẩm mỹ hơn nhưng buộc phải bị hiDental từ chối. Bởi vì những trường hợp này có nhiều hướng điều trị khác không phải sửa soạn nhiều mô răng mà vẫn đạt được thẩm mỹ như làm veneer, tẩy trắng. Hãy yên tâm rằng hiDental sẽ luôn tư vấn tận tình để đưa ra giải pháp tốt và bền vững nhất cho bạn.

Bạn có thể nhận thấy điều trị phục hình cố định là loại hình điều trị phổ biến nhất tại tất cả các phòng nha. Tuy nhiên, điều mà hiDental hướng tới chính là sự chính xác và tỉ mỉ trong kết quả cũng như sự thoải mái trong trải nghiệm của bạn. Vì thế, chúng tôi luôn để tâm trong mọi giai đoạn: chỉ chỉ định sửa soạn răng khi cần thiết, luôn quan tâm đến nhu cầu về màu sắc và hình dạng răng của khách hàng, kỹ thuật bác sĩ và labo luôn hướng đến sự chính xác nhất có thể.

Và không kém phần quan trọng, hiDental luôn lựa chọn những vật liệu tiên tiến, đẹp và bền nhất cho khách hàng. Tại hiDental, bạn có thể lựa chọn làm mão và cầu với nhiều loại chất liệu răng sứ, mỗi loại mang một các đặc tính và giá cả khác nhau.

Quy trình làm mão, cầu:

  • Bác sĩ sẽ sửa soạn cho răng nhỏ bớt đi. Đây là giai đoạn rất quan trọng và phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật và kinh nghiệm của bác sỹ. Tại hiDental, với triết lí “bảo tồn mô răng tối đa”, các bác sĩ sửa soạn vừa đủ để đạt được thẩm mỹ nhưng không gây lãng phí mô răng làm yếu răng giả sau này.
  • Bác sĩ lấy mẫu răng của bạn để thiết kế mão hoặc cầu trong các labo.Trong lúc chờ đợi phục hình thật, các cùi răng sẽ được chụp một mão tạm thời bằng nhựa trắng để bảo vệ và đảm bảo chức năng cũng như thẩm mỹ.
  • Bác sĩ thử mão trên răng, thực hiện một số điều chỉnh nhỏ và gắn vĩnh viễn cho khách hàng.

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn để có được phục hình như mong muốn.

Mức giá:

Phục hình cố định300.000đ – 10.000.000đ (tuỳ mức độ điều trị)