Tẩy trắng răng có mấy loại? Cách nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

Tẩy trắng răng có mấy loại

Hiện nay phương pháp tẩy trắng răng có mấy loại? Đâu là cách điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất? Thoạt nghe thì vấn đề có vẻ khá đơn giản và bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể trả lời ngay. Tuy nhiên, đáp án của chúng ta có thực sự đúng hay chưa? Hãy cùng hiDental tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp tẩy trắng răng cũng như kết quả cho câu trả lời của mỗi chúng ta nhé!

Tẩy trắng răng là gì?

Để biết được tẩy trắng răng có mấy loại, bạn cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của phương pháp này! Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng thuốc làm trắng bôi trực tiếp lên bề mặt răng trong một thời gian nhất định. Thuốc được sử dụng chứa các hóa chất tẩy trắng đặc biệt khi được kết hợp với chiếu ánh sáng sẽ giúp răng dần trắng sáng hơn. Đây là phương pháp an toàn, không gây kích ứng hay hư hại men răng.

Tẩy trắng răng có mấy loại

Phương pháp tẩy trắng răng có mấy loại?

Nếu câu trả lời trong phần đầu bài của bạn là chỉ có một cách tẩy trắng răng thì đó không phải là câu trả lời chính xác rồi. Hiện nay, khi công nghệ khoa học ngày càng phát triển thì các biện pháp chữa trị trong nha khoa nói riêng cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, mục đích cuối cùng của các cách tẩy trắng răng đều là giúp cho hàm răng trở nên trắng sáng hơn, đều màu hơn và an toàn hơn. Hãy cùng “điểm mặt” những phương pháp ấy ngay nào:

➤ Tẩy trắng bằng những nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Được xem là phương pháp tẩy trắng truyền thống và xuất hiện đầu tiên trước khi công nghệ hiện đại phát triển như ngày nay. Rất nhiều nguyên liệu ngoài tự nhiên có thành phần làm trắng răng hiệu quả như vỏ cam, dâu tây, chanh, vỏ chuối hay thậm chí là muối,… Minh chứng cho điều này là đến thời điểm hiện tại một trong những nguyên liệu trên vẫn được chọn là thành phần chính của các loại kem đánh răng làm trắng răng.

Tẩy trắng răng có mấy loại

➤ Làm trắng răng bằng miếng dán trắng răng

Là cách tẩy trắng răng lý tưởng cho những khách hàng bận rộn và không thể đến điều trị trực tiếp tại phòng khám. Miếng dán trắng răng là một sản phẩm cải thiện màu răng ngay tại nhà. Phương pháp này sử dụng một miếng dán có chứa hoạt chất trắng răng hydrogen perox giúp tẩy sạch vết ố vàng và xỉn màu. Đặc biệt chúng có màu trong suốt vô cùng thẩm mỹ và tiện lợi khi sử dụng.

Tẩy trắng răng có mấy loại

Tuy nhiên, các miếng dán này được thiết kế sẵn không theo kích cỡ răng của mỗi người nên khi áp dụng chúng sẽ không thể vừa khít với hàm răng. Điều này đồng nghĩa với việc thuốc tẩy không tiếp xúc đều trên răng và răng sẽ không đều màu sau khi sử dụng. Song song với đó là tình trạng kích ứng nướu cũng có thể xảy ra nến miếng dán tiếp xúc quá lâu.

➤ Cách làm trắng răng bằng máng nhựa

Một trong những loại tẩy trắng răng được đánh giá cao về độ hiệu quả nhưng tại có mức chi phí rẻ là phương pháp tẩy trắng bằng máng. Đây cũng là một trong những dịch vụ mà hầu hết các phòng khám nha khoa đều có. Cách tẩy trắng này sử dụng máng nhựa được thiết kế dựa trên mẫu trăng của riêng từng người. Điều này giúp cho răng tiếp xúc tối đa với các chất làm trắng. Nhưng, bạn cũng cần phải bỏ ra một buổi hẹn để được các bác sĩ tư vấn và lấy mẫu dấu trăng. Tiếp theo, khi liệu trình điều trị kết thúc bạn cũng cần phải đến phòng khám để kiểm tra kết quả trắng sáng của răng. Trên thị trường có thể có rất nhiều sản phẩm để tự làm máng tại nhà. Tuy nhiên tương tự miếng dán tại nhà, máng tẩy tự làm có thể thiếu sự khít sát, dẫn tới việc điều trị kém hiệu quả. 

Tẩy trắng răng có mấy loại

➤ Phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn Plasma tại phòng nha

Nếu bạn đang tìm một phương pháp tẩy trắng răng nhanh chóng nhưng đem lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn thì đây chính là giải pháp hợp lý nhất dành cho bạn. Quy trình điều trị sẽ không quá phức tạp, các bác sĩ sẽ làm sạch răng và bôi một lượng thuốc tẩy trắng lên. Sau đó, đèn plasma sẽ được chiếu lên răng với tần số an toàn để kích hoạt các phân tử thuốc thấm nhanh và đều vào men răng.

Tẩy trắng răng có mấy loại

Vậy là trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và biết được các loại tẩy trắng răng hiện nay. Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng đồng thời sẽ có những đối tượng phù hợp và không phù hợp. Chính vì thế, để xác định được phương pháp tốt và phù hợp nhất bạn cần nên đến trực tiếp các phòng khám nha khoa uy tín để có thể được thăm khám và tư vấn chính xác.

– hiDental –

Facebook Comments
1,803 Lượt xem