Tại sao phải niềng răng? – Cùng nha khoa hiDental giải đáp thắc mắc

tại sao phải niềng răng

Tại sao phải niềng răng chỉnh nha? Phương pháp này có gì tốt và có đem lại kết quả như mong đợi không? Đời sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu của con người ngày càng tăng. Chính vì thế các phương pháp cải thiện thẩm mỹ ngày càng được ưa chuộng. Một trong số đó phải kể đến là niềng răng. Hãy cùng hiDental tìm hiểu xem liệu phương pháp này có thật sự hiệu quả như mọi người vẫn thường hay nói không nhé!

Niềng răng là gì?

tại sao phải niềng răng

Chỉnh nha hay được gọi với cái tên quen thuộc là niềng răng. Đây là một phương pháp sử dụng các khí cụ hoặc các khay niềng để sắp xếp lại các răng mọc lệch, hô, móm, thưa,… Đây cũng là kỹ thuật nắn chỉnh răng hiện đại nhất hiện nay. Vậy tại sao phải niềng răng? Phương pháp này có ảnh hưởng gì đến khả năng ăn nhai và sinh hoạt thường ngày của chúng ta hay không?

Tại sao phải niềng răng?

Để có thể trả lời câu hỏi này, bạn cần nên nghĩ đến việc nếu cứ sống cùng hàm răng khuyết điểm bạn có chịu được không? Ngoài làm mất thẩm mỹ nếu răng mọc lệch lạc, sai vị trí sẽ rất dễ gây ra các bệnh lý răng miệng. Do đó niềng răng sẽ giúp:

Tăng độ thẩm mỹ

Sau khi niềng răng, dù ít hay nhiều thì kết quả dịch chuyển của răng về vị trí mới cũng khiến bạn phải ngạc nhiên. Các răng được sắp xếp đều trên cung hàm giúp cho khuôn miệng cân đối và hài hòa. Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi tháo niềng răng đã ngỡ ngàng trước sự thay đổi của khuôn mặt.

Phòng tránh bệnh lý

tại sao phải niềng răng

Răng mọc lệch lạc, sai vị trí khiến cho vụn thức ăn dễ mắc lại ở kẽ răng mà việc chải răng thông thường khó có thể làm sạch. Việc tích tụ thức ăn lâu ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

Khắc phục tình trạng sai khớp cắn

Khi niềng răng, các răng lệch lạc được đưa về đúng vị trí trên cung hàm sẽ giúp khắc phục được tình trạng sai khớp cắn. Đây cũng là mục tiêu quan trọng mà phương pháp niềng răng hướng đến.

Với những lợi ích mà phương pháp này mang lại. Chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho vấn đề: “Tại sao phải niềng răng?” rồi đúng không? Vậy hiện nay có mấy loại niềng răng?

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay, phương pháp niềng răng chỉnh nha được chia làm hai loại chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng răng suốt. Không những thế trong hai loại chính còn chia ra những phương pháp đặc thù hơn. Cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài

Bao gồm:

  • Mắc cài kim loại
  • Mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng trong suốt

tại sao phải niềng răng

Bao gồm:

  • Khay niềng trong suốt Invisalign
  • Khay niềng trong suốt 3D Cleaner

Các loại niềng răng kể trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung mục đích và kết quả cuối cùng của các phương pháp trên đều giúp khắc phục và cải thiện những chiếc răng lệch lạc về đúng chỗ. Tùy vào tình trạng răng miệng, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên để bạn có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp.

Kết lại

Đáp án cho câu hỏi: “Tại sao phải niềng răng?” đã có. Vậy bạn đã sẵn sàng để cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng của mình chưa? Hãy đồng hành cùng nha khoa hiDental để niềng răng không đau đớn và gây nhiều trở ngại như trước nữa. Vì nụ cười là ngôn ngữ đẹp nhất, hãy thay đổi ngay khi bạn có thể!

– hiDental –

Facebook Comments
561 Lượt xem