TẠI SAO ĐÁNH RĂNG THƯỜNG XUYÊN VẪN BỊ SÂU RĂNG?

Rất nhiều người mặc dù chải răng rất kỹ và thường xuyên nhưng vẫn mắc phải bệnh sâu răng. Hãy cùng nha khoa quận 7 hiDental tìm hiểu những sai lầm phổ biến trong việc vệ sinh răng miệng góp phần gây ra bệnh sâu răng nhé!

Làm ướt bàn chải khi đánh răng:

Hầu hết chúng ta thường làm ướt bàn chải để tạo bọt nhiều khi đánh răng, nhưng lại không biết việc tạo nhiều bọt khiến chúng ta cảm giác muốn nhổ ra, việc làm này gián tiếp làm giảm lượng kem đánh răng ở trong miệng, ảnh hưởng đến quá trình làm sạch răng.

Mặt khác, khi quá nhiều bọt được tạo ra, chúng ta thường lầm tưởng mình đã đánh răng đủ lâu nên sẽ kết thúc việc làm sạch sớm tuy có thể thực tế, răng vẫn chưa thật sự sạch.

Chọn bàn chải sai:

Một sai lầm khác là chúng ta thường chọn loại bàn chải có lông quá cứng vì cho rằng lông cứng sẽ giúp làm sạch tốt hơn. Thực tế không phải vậy, một chiếc bàn chải có lông quá cứng sẽ không thể làm sạch đến tận chân răng và nướu, nơi có rất nhiều vụn thức ăn tích tụ dễ dẫn đến bệnh sâu răng và bệnh nha chu. Chưa kể, bàn chải lông cứng có thể gây hỏng men răng nếu như việc chải răng quá mạnh.

Bỏ quên việc làm sạch lưỡi:

Cuối cùng, khi đánh răng chúng ta cũng thường bỏ qua việc làm sạch lưỡi. Đây là nơi các mảng bám vẫn tồn tại, việc bỏ quên làm sạch lưỡi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn hoạt động dù bạn đã đánh răng rất kỹ.

Facebook Comments
1,056 Lượt xem