Sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng nhằm loại sạch mảng bám

nước súc miệng cho người niềng răng

Nước súc miệng cho người niềng răng nên dùng loại nào là tốt nhất? Đối với những ai đã và đang thực hiện phương pháp niềng răng chỉnh nha thì có lẽ đây vẫn luôn là vấn đề khiến chúng ta phải băn khoăn nhiều nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước súc miệng với muôn vàn công dụng, lợi ích khác nhau. Để tìm được một sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng răng miệng hiện tại cũng không khỏi làm chúng ta đau đầu.

Hãy cùng hiDental tìm hiểu xem đâu là loại nước súc miệng phù hợp khi niềng răng nhất nhé!

Vì sao cần sử dụng nước súc miệng?

Khi thực hiện niềng răng, nhất là phương pháp niềng răng mắc cài, thức ăn hằng ngày chúng ta ăn rất dễ vướng lại bên trên và dưới các dây cung, xung quanh các thun buộc. Điều này đã vô tình tạo điều kiện thuận lợi hình thành các mảng bám, và vi khuẩn phát triển. Chúng là nguyên nhân chính gây nên các tình trạng viêm nướu, sâu răng, hôi miệng,..

Một số người thường hay lầm tưởng chỉ cần đánh răng thường xuyên là có thể làm sạch các mảng bám. Nhưng sự thật thì lại không dễ dàng như thế! Bàn chải đánh răng dù có lông bàn chải mỏng đến đâu cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn thức ăn. Chính nước súc miệng mới là vị cứu tinh cho việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng. Chỉ nước mới có thể len lỏi sâu vào vào các dây cung, kẽ răng để làm sạch sâu và hoàn toàn các thức ăn bám lại.

Cách sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng

Đa số mọi người thường hay phàn nàn về việc chăm sóc “anh bạn” mắc cài khó tình này trong suốt quá trình thực hiện niềng răng. Vì nếu chăm sóc không đúng cách hay không cẩn thận chúng ta có thể gây sứt mẻ, hỏng hóc khí cụ thậm chí là gây tổn thương đến nướu và lợi. Nước súc miệng lúc này sẽ là giải pháp hữu hiệu cho người niềng răng. Cách sử dụng nước súc miệng cho người niềng răng như sau:

  • Đồ khoảng 20ml nước súc miệng diệt khuẩn vào ly sạch
  • Ngậm nước súc miệng trong khoang miệng khoảng 30s
  • Cố gắng để nước súc miệng tới được hết các nơi trong khoang miệng
  • Nhổ nước súc miệng ra
nước súc miệng cho người niềng răng

Lưu ý: 

  • Không pha loãng nước súc miệng
  • Cố gắng súc miệng đủ 30s

Có thể trong những lần đầu sử dụng, bạn không thể giữ nước súc miệng được đến 30s. Nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và còn thích sử dụng chúng nhiều hơn nữa đấy!

Niềng răng nên dùng nước súc miệng gì?

Với việc có quá nhiều loại nước súc miệng trên thị trường hiện nay thì không tránh khỏi việc chúng ta không biết nên lựa chọn sử dụng loại nào. Tuy nhiên, cho dù là nước súc miệng gì đi chăng nữa thì chúng cần phải chứa fluoride. Đây chính là chất được khuyên dùng có trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng. Bởi chúng có khả năng làm cho răng cứng hơn, ít bị ăn mòn bởi axit giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

nước súc miệng cho người niềng răng

Bạn có thể hỏi qua ý kiến của các nha sĩ tại phòng khám nơi bạn thực hiện chỉnh nha hoặc lựa chọn các hãng nước súc miệng uy tín như Listerine, Nuskin AP24, SensiKin,… Hoặc thậm chí là sử dụng nước muối để súc miệng hằng ngày nếu bạn không hợp hoặc dị ứng với các thành phần có trong nước súc miệng.

Facebook Comments
2,023 Lượt xem