Sau khi niềng răng và những điều có thể bạn cần nên biết

sau khi niềng răng

Bạn đang thắc mắc liệu sau khi niềng răng xong sẽ có kết quả như thế nào? Cách chăm sóc răng đã được điều trị niềng ra sao? Sau khi tháo niềng răng nên ăn gì hay răng sau khi niềng có yếu đi hơn hay không? Những thắc mắc không biết giải bày cùng ai cứ lặp đi lặp lại khiến bạn băn khoăn, lo lắng không biết có nên thực hiện niềng răng không.

Trong bài chia sẻ này, hiDental sẽ bật mí tất cả các thắc mắc về niềng răng giúp cho bạn có thể có sự lựa chọn sáng suốt nhé!

Khuôn mặt có thay đổi sau khi niềng răng không?

Mục đích chính của niềng răng sẽ là sắp xếp đều các răng trên khung hàm và tạo ra sự cân xứng của hai hàm so với nền sọ. Không chỉ thay đổi mô cứng, niềng răng cũng giúp thay đổi mô mềm, giúp các cơ mặt trở nên hài hòa cân đối hơn.

sau khi niềng răng

Nhiều người chia sẻ, niềng răng không chỉ mang lại hàm răng đều đẹp mà còn giúp cải thiện diện mạo nên họ mới quyết định thực hiện phương pháp này.

Có nên tẩy trắng răng sau khi niềng?

Đây có vẻ như là vấn đề được rất nhiều người quan tâm sau khi thực hiện phương pháp niềng răng. Suốt quá trình niềng răng kéo dài từ 1-3 năm, các dây cung và mắc cài đã cản trở không ít đến quá trình chăm sóc răng miệng. Dần dần dẫn đến việc sau khi tháo mắc cài hàm răng đã bị ố vàng.

Hàm răng đều thì không thể thiếu đi sự trắng sáng, nụ cười tự tin, rạng rỡ. Tẩy trắng răng là phương pháp hoàn toàn có thể thực hiện sau khi niềng răng. Nhưng bạn cần lưu ý:

  • Thực hiện phương pháp này ít nhất sau 1 tháng tháo niềng, không được thực hiện sớm hơn.
  • Chỉ thực hiện phương pháp khi bạn trên 17 tuổi, từ 16 tuổi trở xuống tẩy trắng răng sẽ vô cùng có hại.
  • Thăm hỏi ý kiến bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất trước khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ nha khoa này.

Vì đâu răng bị chạy sau khi niềng?

sau khi niềng răng

Vấn đề đau đầu nhất với những người mới vừa tháo niềng răng là đây. Chưa kịp vui mừng vì hàm răng đều đẹp thì đã phải hốt hoảng vì răng lại có xu hướng quay về vị trí ban đầu. Nguyên nhân lớn nhất của trường hợp này chính là bạn đã không sử dụng hàm duy trì hoặc sử dụng chúng sai cách.

Răng của chúng ta vẫn chưa hoàn toàn ổn định khi tháo niềng. Các mô xương hàm, nướu vẫn chưa đạt độ bền vững chắc chắn, có khả năng chạy hoặc xô lệch khi cắn hay nhai. Chính vì thế sử dụng hàm duy trì thường xuyên và đúng cách là điều rất quan trọng mà bạn không được bỏ qua!

Cách chăm sóc răng sau khi tháo niềng

sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng cần làm gì, chăm sóc thế nào để giữ gìn răng được tốt? Đừng lầm tưởng tháo niềng răng xong là bạn đã có được một hàm răng khỏe mạnh trắng sáng. Nếu không có cách chăm sóc tốt, mọi công sức bỏ ra trong quá trình niềng răng của bạn sẽ trở nên công cốc.

Cần lưu ý:

  • Nói không với các thói quen tưởng chừng như vô hại: dùng lưỡi đẩy răng, nghiến răng, cắn đầu bút.
  • Giữ gìn vệ sinh răng miệng nhiều nhất có thể: dùng chỉ nha khoa, súc miệng bằng nước muối thường xuyên, chải răng bằng bàn chải mềm.
  • Dùng hàm duy trì đều đặn sau khi niềng: ít nhất 12h/1 ngày, thời gian kéo dài khoảng 1 năm tùy trường hợp.
  • Chú ý đến thực đơn ăn uống: tránh ăn đồ ăn cứng, dai, dính khi vẫn đang dùng hàm duy trì.

– hiDental –

Facebook Comments
1,592 Lượt xem