Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ là tốt nhất?

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng có răng không đều. Theo kinh nghiệm điều trị của các nha sĩ chuyên khoa tại nha khoa hiDental thì răng lệch lạc có thể được cải thiện bằng cả 2 phương pháp này, nhưng sử dụng phương pháp này để điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Vậy chi tiết răng lệch lạc như thế nào thì nên niềng hay bọc sứ, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây!

Răng lệch lạc là gì?

Răng lệch lạc là một hàm răng xô lệch, xếp không đều trên cung hàm, lệch cắn khớp, điều này gây ảnh hưởng lớn cho thẩm mỹ cũng như việc ăn uống hay trong sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy mà việc điều chỉnh răng lệch lạc vô cùng quan trọng để giúp bạn cải thiện khuôn mặt, giọng nói cũng như thuận tiện hơn cho cuộc sống hàng ngày.

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Những nguyên nhân khiến răng mọc lệch

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho răng mọc lệch lạc như:

 • Di truyền: Các đặc tính răng hàm mặt như khểnh, hô, móm có thể được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác
 • Thói quen từ nhỏ: Đẩy lưỡi, mím môi, mút tay
 • Tai nạn: Tai nạn khi còn nhỏ ảnh hưởng đến vùng hàm có thể khiến răng mọc lệch khi lớn

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ?

Niềng răng và bọc sứ hiện đang là 2 phương pháp phổ biến nhất mà các nha khoa đang thực hiện để khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc. Và tất nhiên mỗi hình thức đều sẽ có đặc điểm khác nhau.

Niềng răng khắc phục răng lệch lạc

Niềng răng là phương pháp sử dụng lực kéo lên răng để từ từ đưa răng về vị trí mong muốn. Hiện có nhiều phương pháp như: Dây cung, niềng răng mắc cài hay khay niềng răng trong suốt invisalign. Niềng răng có những đặc điểm sau:

 • Răng mọc lệch lạc ở mức độ nghiêm trọng
 • Tuổi từ 14 tuổi trở lên vì độ tuổi này các răng đã mọc hết (trừ răng khôn) để có thể sắp xếp
 • Giúp bảo tồn răng thật tối đa
 • Quá trình niềng răng mất khoảng 6 tháng – 3 năm tùy theo tình trạng răng người bệnh

Giá niềng răng tại nha khoa hiDental từ 16.000.000đ – 140.000.000đ (tùy mức độ điều trị).

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Bọc răng sứ khắc phục răng lệch lạc

“Răng mọc lệch có bọc sứ được không?” hay “răng lệch nhiều có bọc sứ được không” là 2 trong rất nhiều câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc khi bọc răng sứ. Chỉ định này chỉ nên áp dụng trường hợp răng lệch lạc ít. Nha sĩ sẽ thực hiện mài đi một lớp mỏng răng thật và dùng mặt dán sứ thẩm mỹ để tạo lại dáng răng. Từ đó giúp răng trở nên đều, đẹp, sáng màu và cân đối. Bọc răng sứ có những đặc điểm sau:

 • Răng mọc lệch lạc không quá nghiêm trọng
 • Chỉ mài răng ở mức tối thiểu mà không làm ảnh hưởng đến tủy răng
 • Chỉnh răng lệch lạc được cho người trưởng thành
 • Giúp răng đều đẹp và sáng màu, chuẩn cắn khớp
 • Có thể nhai hoàn toàn bình thường bởi với trình độ chuyên môn cao tại nha khoa hiDental
Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Niềng hay bọc sứ răng lệch lạc ở đâu tốt?

Trong rất nhiều phòng khám nha khoa tại Hồ Chí Minh thì hiDental được biết đến như 1 trong 5 nha khoa có chất lượng tốt nhất. Khi đến khám tại nha khoa hiDental, bạn sẽ được trải nghiệm một không gian vô cùng sáng tạo và thoải mái mà không một nha khoa nào có được hiện nay. Từ đó mang đến cảm giác thoải mái, thanh thản thay vì lo âu, căng thẳng thường có.

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Đội ngũ bác sĩ tại hiDental đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có tâm trong nghề và thường xuyên được tham gia các chương trình đào tạo mới nhất để năng cao tay nghề. Ngoài ra kinh nghiệm lâu năm trong nghề là thứ không thể thiếu, giúp cho các nha sĩ có thể xử lý được mọi yêu cầu của bệnh nhân.

Ngoài ra thiết bị máy móc của nha khoa hiDental sử dụng đều là những loại tốt nhất, chất lượng và đẳng cấp nhất để có thể điều trị được hiệu quả cao nhất. Và đặc biệt đó chính là mức giá vô cùng hợp lý, để mọi bệnh nhân đều được trải nghiệm dịch vụ nha khoa cực tốt. Cùng với đó là vô số chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng vào các dịp lễ tết, sự kiện lớn.

Răng lệch lạc nên niềng hay bọc sứ

Qua bài viết trên, hiDental mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết để từ đó có được sự lựa chọn tốt nhất. Rất cảm ơn bạn đã đọc và rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách.

– hiDental –

Facebook Comments
496 Lượt xem