Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa hiDental

Quy trình bọc răng

Quy trình bọc răng sứ là một trong những quy trình phức tạp và cần những bác sĩ có tay nghề cao mới có thể thực hiện chuẩn xác. Bởi vậy tuy có nhiều nha khoa có dịch vụ bọc răng sứ nhưng không có quá nhiều nơi mang đến chất lượng tốt và sự hài lòng cao như nha khoa hiDental.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là quá trình sử dụng răng sứ để thay thế cho răng thật nhằm phục hồi các chức năng của răng hoặc che các khuyết điểm trên răng. Bọc răng sứ hiện có 4 loại chính: kim loại thường, Titan, sứ và kim loại quý.

Quy trình bọc răng

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa hiDental

Bước 1: Bác sĩ sẽ khám tư vấn, lên kế hoạch & chụp phim.

Bước 2: Vệ sinh làm sạch, chữa tuỷ bị viêm, lấy đi phần mô răng bị hư hỏng và trám tái tạo phục hồi 1 phần bị mẻ sâu lớn mất chất quá nhiều

Bước 3: Bác sĩ thực hiện sửa soạn răng, lấy đi lượng men răng tối thiểu tạo khoảng cho vật liệu sứ.

Bước 4: Lấy dấu mẫu răng của bạn và gửi đến thực hiện thiết kế mão hoặc cầu răng sứ. Các bác sĩ hiDental luôn kiểm soát chất lượng sau cùng đảm bảo răng sứ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt chức năng trước khi thử cho khách hàng. Gắn răng tạm để bạn sử dụng trong thời gian chờ răng sứ chính thức.

Bước 5: Thực hiện thử mão trên răng. Bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh thẩm mỹ, chức năng trên miệng. Sau khi khách hàng xác nhận đồng ý, mão sẽ được gắn xi măng cho khách hàng. Nếu khách chưa ưng ý, mão sẽ được gửi lại cho labo tinh chỉnh cho đến khi đạt đúng yêu cầu về chuyên môn và đáp ứng mong muốn thẩm mỹ của khách hàng.

Bước 6: Tái khám định kỳ. Các phục hình sứ có tuổi thọ 5-7 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Đừng quên tái khám định kì để bác sĩ kiểm tra và khắc phục các vấn đề phát sinh kịp thời nhé.

? hiDental cam kết tuân theo nguyên tắc bảo tồn tối đa, xâm lấn tối thiểu đúng theo xu hướng toàn cầu của nha khoa đương đại.
Vì thế các răng không bị mài cắt quá nhiều và không trở nên yếu, dễ bị tổn thương.

Quy trình bọc răng

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc răng sứ có thể tốn đến 2 – 5 lần hẹn của bạn và mỗi lần mất từ 30 phút đến 2 giờ để có được chiếc răng sứ tốt nhất. Điều này là để đảm bảo răng của bạn luôn chắc khỏe, lắp chuẩn xác với khớp cắn để không ảnh hưởng đến hàm răng cũng như gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Quy trình bọc răng sứ có đau không?

Theo kinh nghiệm của các bác sĩ tại hiDental, quá trình bọc răng sứ không thật sự đau như nhiều người vẫn nói. Với các bác sĩ mát tay, bạn sẽ không hề có cảm giác đau hay ê buốt. Tại nha khoa hiDental, sau khi mài răng xong bạn sẽ được lắp răng tạm để chống ê buốt và giúp việc nhai hay nói chuyện dễ dàng hơn.

Việc đau hay ê ẩm mà nhiều bệnh nhân mắc phải thường đến từ các nguyên nhân như:

  • Kỹ thuật mài cùi răng: Với những nha khoa kém chất lượng thường sẽ mài không đúng tỉ lệ khiến chạm vào tủy gây đau.
  • Kỹ thuật lắp mão răng sứ: Nếu lắp mão răng sứ không chính xác và bị cộm sẽ dẫn đến việc bệnh nhân nhai gây đau nhẹ chân răng
  • Tình trạng răng miệng của bệnh nhân: Trong quá trình thực hiện bọc răng sứ nếu bệnh nhân có sức khỏe yếu hay mắc các bệnh lý khác về răng sẽ dễ dẫn đến đau trong quá trình bọc răng sứ.
Quy trình bọc răng

Bọc răng sứ giá bao nhiêu

Mức giá:

Răng sứ2.500.000đ – 9.000.000đ (tuỳ mức độ điều trị)

– hiDental –

Facebook Comments
359 Lượt xem