Niềng răng tuổi 30 có mang lại hiệu quả như mong đợi?

niềng răng tuổi 30

Niềng răng tuổi 30 – Vấn đề được khá nhiều người ở độ tuổi trưởng thành luôn băn khoăn, thắc mắc. Tuổi 30, độ tuổi mỗi chúng ta đã dần dần ổn định cuộc sống và sự nghiệp. Chính vì thế đây là lúc nhu cầu làm đẹp tăng cao, đặc biệt là chỉnh nha thẩm mỹ. Một hàm răng chắc khỏe, một nụ cười tự tin luôn sẽ là một điểm cộng to lớn với người đối diện. Thế nhưng liệu trên 30 tuổi có nên niềng răng chỉnh nha không? Cùng hiDental giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Nên hay không nên niềng răng tuổi 30?

Niềng răng hiện nay là phương pháp tốt nhất dành cho những trường hợp răng khấp khểnh, mọc lệch, hô, móm,… Chúng có khả năng sắp xếp lại trật tự các răng trên cung hàm một cách ngay ngắn, đều đặn. Mang đến cho chúng ta một hàm răng đều thẳng, khắc phục hầu hết các bệnh lý và tạo nên nụ cười tự tin.

niềng răng tuổi 30

Thời điểm niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất là từ 8-18 tuổi. Do lúc này răng và xương hàm đều đang phát triển, chưa cố định nên sẽ mềm yếu và dễ điều chỉnh. Tuy nhiên không phải vì thế mà những người ở đội tuổi lớn hơn sẽ không thể niềng răng. Trên thực thế, phương pháp chỉnh nha có thể thực hiện ở hầu hết các độ tuổi trưởng thành. Tùy vào tình trạng, khả năng và sức khỏe mà các nha sĩ sẽ lựa chọn phương pháp niềng phù hợp cho bạn.

Niềng răng tuổi 30 có hiệu quả không?

Có thể bạn chưa biết. Đã có rất nhiều khách hàng trong độ tuổi 30 vẫn có thể cải thiện tình trạng răng miệng và đạt hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Nhưng điều kiện là bạn cần phải tuân thủ đúng phác đồ điều trị của nha sĩ cũng như áp dụng đúng kỹ thuật đã hướng dẫn trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải lựa chọn một phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng.

Cùng với đó là trang thiết bị cũng như quy trình thăm khám của nha khoa đạt chuẩn, hiện đại và tiên tiến. Điều này sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và không gặp bất cứ trở ngại nào.

Lưu ý khi niềng răng tuổi 30

Mặc dù thời gian niềng có thể lâu hơn so với các độ tuổi khác. Nhưng niềng răng ở độ tuổi 30 không phải không thể tiến hành. Khi thực hiện niềng răng, bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Đầu tiên các bác sĩ sẽ kiểm tra răng để xác định các điều trị tổng quát trước khi niềng răng (lấy cao răng, trám răng sâu), nếu cần thiết.
  • Tư vấn và chọn lựa phương pháp niềng răng phù hợp
  • Thời gian niềng răng sẽ dài hơn thông thường, cụ thể là từ 12-30 tháng tùy thuộc vào tình trạng mỗi người
  • Có thể nhổ răng hoặc nong cung hàm, điều này nhằm tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển
  • Khoảng thời gian đầu niềng răng có thể hơi ê nhức, nhưng dần dần bạn sẽ quen với điều đó
niềng răng tuổi 30

Kết lại

Quả thực, niềng răng tuổi 30 là hoàn toàn có thể thực hiện. HiDental hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm động lực để cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Đừng để đến khi người khác đã đẹp rồi còn bạn thì vẫn băn khoăn lo lắng. Hãy đồng hành cùng hiDental ngay để nhận được những ưu đãi bất ngờ!

– hiDental –

Facebook Comments
618 Lượt xem