Niềng răng trong suốt mất bao lâu mới mang lại kết quả?

niềng răng trong suốt mất bao lâu

Niềng răng trong suốt mất bao lâu mới đem lại kết quả như chúng ta mong đợi? Niềng răng không mắc cài được xem là phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều người lựa chọn thực hiện. Thế nhưng liệu chúng có nhanh hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống hay không? Hãy cùng hiDental tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Để biết được cụ thể thời gian niềng răng trong suốt bao lâu, bạn cần hiểu được nguyên lý điều trị của chúng. Bất cứ loại niềng răng nào cũng cần đến lực từ các khí cụ để kéo đẩy và dịch chuyển răng. Do đó, quá trình này không thể vội vàng mà cần có thời gian để các răng thay đổi vị trí từ từ.

niềng răng trong suốt mất bao lâu

Nếu dùng lực quá mạnh để làm răng di chuyển nhanh về vị trí yêu cầu sẽ làm bạn đau nhức và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Thời gian niềng răng trong suốt trung bình từ 1-2 năm. Khoảng thời gian này có thể thay đổi nhanh hay chậm hơn tùy vào tình trạng và mức độ sai lệch răng của từng người.

Niềng răng trong suốt ở trẻ em hay người lớn sẽ nhanh hơn?

Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu còn tùy thuộc vào độ tuổi thực hiện. Thông thường niềng răng ở trẻ em thường diễn ra nhanh hơn so với người lớn. Do răng của trẻ vẫn trong quá trình phát triển sẽ dễ dàng dịch chuyển hơn.

niềng răng trong suốt mất bao lâu

Quá trình nhanh nhất sẽ diễn ra từ 9-18 tháng, sử dụng khoảng 20-35 khay niềng răng. Còn nếu ở trường hợp phức tạp hơn sẽ mất khoảng 18-32 tháng điều trị với 35-45 khay.

Có thể rút ngắn thời gian niềng răng trong suốt hay không?

Các bác sĩ nha khoa sẽ xác định chính xác quá trình niềng răng trong suốt mất bao lâu giúp bạn. Bằng việc thăm khám, chụp x-quang để xác định mức độ sai lệch của răng. Quyết định phương pháp điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất, có thể rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

niềng răng trong suốt mất bao lâu

Để có thể rút ngắn thời gian điều trị và mang lại kết quả như mong đợi, bạn cần:

 • Chọn phòng khám nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Phòng khám có thiết bị, máy móc hiện đại, an toàn.
 • Thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
 • Mang khay niềng răng liên tục, chỉ tháo khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Thực hiện đúng các hướng dẫn của bác sĩ khi mang khay niềng răng.
 • Tránh xa những loại thực phẩm mà bác sĩ đã căn dặn và loại bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình điều trị.
 • Chăm, sóc răng miệng đúng cách và thường xuyên.

Nha khoa hiDental – địa chỉ niềng răng trong suốt chất lượng tại quận 7

Quá trình niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng Invisalign bao lâu sẽ kết thúc sẽ tùy thuộc rất nhiều vào nơi mà bạn thực hiện phương pháp này. Nha khoa hiDental – tự hào là một trong những phòng khám uy tín, chất lượng nhất quận 7 hiện nay. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ niềng răng Invisalign của chúng tôi bạn sẽ được:

 • Các bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám và điều trị
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại giúp quá trình thăm khám nhanh hơn
 • Sử dụng khay niềng trong suốt, chất lượng
 • Công cụ lấy dấu răng 3D hiện đại, chuẩn xác giúp xác định chính xác thời gian điều trị
 • Phân tích trên phần mềm để mô phỏng kết quả sau khi niềng răng trong suốt
 • Tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình trước và sau khi niềng răng

Với những ưu điểm mà nha khoa hiDental mang lại. Chúng tôi luôn đảm bảo chính xác thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu sẽ đem lại kết quả mỹ mãn cho khách hàng. Với mục tiêu đặt chất lượng và sự hài lòng của bạn làm chiến lược phát triển.
Đến thời điểm hiện tại, hiDental đã được rất nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Hãy đến với nha khoa hiDental, ước mơ về hàm răng trắng sáng, khỏe đẹp sẽ không còn là điều quá xa vời.

– hiDental –

Facebook Comments
1,232 Lượt xem