Niềng răng tháo lắp là gì? Giải mã cùng nha khoa hiDental

niềng răng tháo lắp mức 1 là gì

Trước khi đưa ra quyết định niềng răng, đã bao giờ bạn thử hỏi niềng răng tháo lắp là gì? Có mấy cấp độ? Niềng răng tháo lắp trông như thế nào? Nha khoa hiDental sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ngay sau đây. Tìm hiểu ngay thôi!

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp còn được nhiều người biết đến với tên gọi Removable Braces, niềng răng trong suốt hoặc niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến bậc nhất hiện nay. Niềng răng tháo lắp ra đời với sứ mệnh mang lại hàm răng đẹp, cải thiện nụ cười.

niềng răng tháo lắp mức 1 là gì

Không giống như mắc cài truyền thống, phương pháp này còn có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn cảm thấy an tâm không sợ lộ khay niềng. Bên cạnh đó, hệ thống khay niềng dễ tháo lắp, bạn sẽ thoải mái cử động cơ miệng hơn trong quá trình niềng răng.

Các loại niềng răng tháo lắp nổi bật

Phương pháp này “sở hữu” các đặc tính như: trong suốt, có thể tùy chỉnh theo ý muốn, dễ tháo lắp. Nó phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, mang lại hiệu quả tốt. Hiện nay có 2 loại niềng răng tháo lắp chính trên thị trường. Đó là:

  • Niềng răng tháo lắp kim loại
  • Niềng răng tháo lắp bằng máng trong

Niềng răng tháo lắp có mấy mức độ?

niềng răng tháo lắp mức 1 là gì

Từng cấp độ từ 1 đến 3 tương ứng với từng mức độ răng, độ lệch lạc khác nhau của răng. Việc phân cấp độ cho răng cần thông qua các thao tác: khám răng, chụp phim, phân tích nguyên nhân. từ đó, bác sĩ mới quyết định tình trạng răng miệng của bạn.

Mức 1

Những trường hợp bao gồm: răng thưa, hô, vẩu, lệch lạc tương đối ít

Mức 2

Tình trạng răng hô, móm, lệch lạc tương đối nặng

Mức 3

Ở mức này thì răng lệch, móm, hô quá mức so với hàm răng bình thường.

Niềng răng tháo lắp – niềng răng trong suốt Invisalign tại nha khoa hiDental

Bác sĩ nha khoa

Đến với nha khoa hiDental, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng trong suốt Invisalign 6 bước chi tiết. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn bên cạnh bạn, lắng nghe những chia sẻ của bạn và lựa chọn hướng giải quyết phù hợp. Ưu điểm khi niềng răng trong suốt Invisalign có thể kể đến như:

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, giữ trọn sự tự tin vốn có
  • Không gây khó chịu và đau đớn trong khi điều trị
  • Việc ăn uống, vệ sinh răng miệng trở nên thoải mái, dễ dàng hơn
  • Chất liệu chế tạo khay niềng đạt chất lượng kiểm định FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Sản phẩm tuyệt đối an toàn cho sức khỏe
  • Biết trước kết quả điều trị với phần mềm Clincheck
  • Thời gian tái khám quy định ít hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Vậy là bạn đã hiểu niềng răng tháo lắp là gì rồi phải không? Hãy chuẩn bị cho bản thân nhiều hành trang để lựa chọn phương pháp niềng răng và địa chỉ niềng răng tốt, phù hợp nhất nhé!

– hiDental –

Facebook Comments
1,069 Lượt xem