Niềng răng như thế nào tại phòng khám nha khoa hiDental?

niềng răng như thế nào

Quy trình niềng răng như thế nào, diễn ra làm sao? Trường hợp nào cần lựa chọn và thực hiện phương pháp chỉnh nha này? Đây những câu hỏi mà hiDental đã gặp rất nhiều khi tư vấn và điều trị cho nhiều khách hàng của mình. Vậy cụ thể thì phương pháp này sẽ được các bác sĩ thực hiện ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Răng như thế nào thì nên niềng?

Những trường hợp thường được các bác sĩ nha khoa tư vấn chỉnh nha là:

  • Hàm răng có răng mọc chen chúc
  • Móm
  • Lệch đường giữa
  • Cắn sâu, hở hoặc chéo
  • Thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng
  • Răng nghiêng, xô lệch
niềng răng như thế nào

Có thể thấy, niềng răng chỉnh nha có khả năng khắc phục được rất nhiều thứ từ thẩm mỹ, phục hình, hay cải thiện chức năng. Hiện nay, trong nha khoa thường chia làm hai loại là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt Invisalign. Trong đó, niềng răng Invisalign được ưa chuộng hơn cả bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Quy trình khám niềng răng như thế nào tại hiDental?

Thăm khám tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, phát hiện các yêu cầu điều trị cần thiết trước khi thực hiện niềng răng.

Chụp phim toàn cảnh

Ở bước này, bác sĩ sẽ đánh giá những tình trạng tổng quát của răng và xương mà không thấy được thăm khám (răng ngầm…) . Những răng bị nha chu, xoang hàm hay răng giả cũng sẽ thể hiện đầy đủ trên phim Panorama.

Chụp phim sọ nghiêng (Cephalo)

Là dữ liệu rất quan trọng trong chỉnh hình răng (nắn, chỉnh hay niềng răng). Các phim sọ thẳng, sọ nghiêng sẽ đánh giá, dự báo tình trạng phát triển của hệ thống xương sọ mặt giúp phát hiện và xác định thời điểm điều trị chỉnh nha đúng đắn nhất.

niềng răng như thế nào

Chụp bộ hình ngoài mặt và trong miệng

Bước này sẽ giúp phân tích tình trạng răng hàm mặt giúp cho các bác sĩ đánh giá chuẩn xác hơn về tình trạng của bạn. Đây chính là bước không thể thiếu trong gói khám chỉnh nha tại hiDental.

Lấy dấu mẫu hàm nghiên cứu

Sau khi đã có đầy đủ các bộ hình răng hàm mặt, các nha sĩ sẽ lấy mẫu dấu hàm ban đầu đẻ đối chiếu và so sánh nhằm đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Tùy vào từng tình trạng răng miệng, nhu cầu và cả khả năng kinh tế của mỗi khách hàng, các bác sĩ của hiDental sẽ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp. Thời gian niềng răng thường sẽ kéo dài từ 6-36 tháng và sau đó bạn có thể tháo niềng.

Quy trình tháo niềng răng như thế nào?

Một trong những vấn đề cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm. Nếu ở phương pháp niềng răng trong suốt bạn chỉ cần tháo khay trong suốt và chăm sóc theo đúng những lưu ý của bác sĩ thì ở niềng răng mắc cài sẽ phức tạp hơn đôi chút. 

Các bác sĩ sẽ tháo những chiếc mắc cài và dây cung ra khỏi răng của bạn trong khoảng 45-60 phút tùy vào từng trường hợp. Sau đó bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một hàm duy trì giúp bảo vệ răng sau khi niềng. Nên nhớ, đừng bao giờ tự ý tháo niềng tại nhà nếu bạn không muốn công sức gần 2 năm trời của mình đổ sông đổ bể nhé!

– hiDental –

Facebook Comments
341 Lượt xem