Niềng răng nhanh nhất mất bao lâu? Đâu là phương pháp hữu hiệu nhất?

niềng răng nhanh nhất

Cách niềng răng nhanh nhất là bao lâu? Phương pháp niềng răng nhanh nhất bao lâu thì xong? Đây là những vấn đề mà không ít người niềng răng quan tâm và tìm hiểu.

Là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả những trường hợp răng thưa, hô, móm, lệch lạc,.. Nhưng thời gian điều trị thường kéo dài từ 1-2 năm khiến không ít người ngán ngẩm khi thực hiện. Hãy cùng hiDental tìm hiểu xem liệu có hay chăng một phương pháp chỉnh nha giúp rút ngắn thời gian hiệu quả.

Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu?

niềng răng nhanh nhất

Bạn cần biết, thời gian niềng răng của mỗi người là khác nhau, là riêng biệt, không ai giống ai. Ngoài ra, thời gian này còn phụ thuộc bởi một số yếu tố như:

Độ tuổi niềng răng

Niềng răng nhanh và hiệu quả hơn khi bạn thực hiện phương pháp này ở độ tuổi từ 12-15 tuổi. Ở thời gian này, hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp khiến việc điều trị trở nên đơn giản hơn.

Tình trạng răng

Nếu tình trạng răng miệng gặp nhiều vấn đề và ở cấp độ nặng thì quá trình điều trị cũng như phương pháp điều trị sẽ phức tạp hơn. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. Còn nếu tình trạng răng của bạn ngược lại với điều vừa kể trên, thời gian chắc chắn cũng sẽ được rút giảm đi.

niềng răng nhanh nhất

Thói quen ăn uống

Đây chính là vấn đề lớn quyết định việc niềng răng nhanh nhất. Trong thời gian thực hiện niềng răng, điều quan trọng là bạn cần phải có một chế độ ăn uống phù hợp, không quá cứng, dai, dẻo hay dính.

Vậy nên thời gian điều trị niềng răng sẽ không có đáp án cụ thể. Nhưng trung bình mỗi ca niềng răng diễn ra nhanh nhất là 12 tháng

niềng răng nhanh nhất

Làm sao để niềng răng nhanh?

Ngoài việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để quy trình niềng răng nhanh nhất được diễn ra theo ý muốn:

Lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín

Một ca điều trị niềng răng có mang lại kết quả tốt đẹp hay không, phần lớn nhờ vào tay nghề của bác sĩ cũng như chất lượng của phòng khám nha khoa nơi bạn điều trị. Chính vì thế, việc lựa chọn đúng phòng khám làm một điều tất yếu.

niềng răng nhanh nhất

Tự hào là một trong những phòng khám nha khoa uy tín nhất quận 7 hiện nay. HiDental với một quy trình niềng răng đúng chuẩn, rõ ràng, cụ thể sẽ đảm bảo thời gian điều trị niềng răng nhanh nhất, hiệu quả nhất cho khách hàng.

Thực hiện niềng răng sớm

Như đã nói ở trên, khi còn trẻ hệ xương răng và cơ nhai vẫn còn có thể bù đắp và thay đổi sẽ khiến quá trình niềng răng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

niềng răng nhanh nhất

Đến đúng lịch hẹn tái khám với bác sĩ

Việc tái khám theo lịch hẹn là vô cùng quan trọng. Đây là lúc bác sĩ sẽ đánh giá từng giai đoạn nhỏ trong quá trình niềng răng, đánh giá tốc độ răng di chuyển để điều chỉnh lực kéo răng thích hợp. Vậy nên đừng đến trễ hẹn với bác sĩ nhé để có thể đảm bảo quá trình điều trị theo đúng kế hoạch nhé.

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách

Một trong những cách rút ngắn thời gian điều trị niềng răng nằm ở việc chăm sóc răng miệng. Chỉ cần bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ nha khoa, dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch răng tối ưu cũng đã giúp thời gian tháo niềng kề cận rồi đấy!

Chế độ ăn uống phù hợp

Bạn biết không, đã có rất nhiều trường hợp niềng răng nhưng lại ăn phải những thực phẩm quá cứng, quá dai hoặc quá dẻo dẫn đến việc thất bại trong quá trình điều trị và phải thực hiện lại từ đầu. Đừng để bản thân mắc vào trường hợp như thế nhé!

– hiDental –

Facebook Comments
298 Lượt xem