Niềng răng nên hay không? – Cùng hiDental đi tìm lời giải đáp

niềng răng nên hay không

Niềng răng nên hay không? Câu hỏi hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó để trả lời hết trong một câu nói. Là phương pháp được các bác sĩ nha khoa tư vấn và khuyên chọn thực hiện. Niềng răng sẽ đem đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe, một nụ cười tự tin. Nhưng thực tế có giống như chúng ta mong đợi hay không? Hãy cùng hiDental đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Niềng răng nên hay không nên dưới góc độ nha khoa?

Đa số những quyết định thực hiện niềng răng đều đến từ vấn đề thẩm mỹ. Kết quả như mong muốn sẽ là điều duy nhất mà những khách hàng lựa chọn phương pháp này mong chờ. Thế nhưng, trên thực tế nếu xét về góc độ nha khoa thì niềng răng nên hay không sẽ quyết định những vấn đề quan trọng sau:

Giảm thiểu bệnh lý răng miệng

Với những trường hợp răng lệch lạc, thưa hay khấp khểnh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và các mảng bám tập trung ở các kẽ răng nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, gây nên các bệnh nguy hiểm về răng và nướu. Khi đó, niềng răng sẽ giúp răng nằm đúng vị trí, việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn và giúp hạn chế bệnh lý.

niềng răng nên hay không

Cải thiện chức năng ăn, nhai

Các vấn đề ăn, nhai và nuốt gặp khó khăn thường bởi tình trạng sai lệch khớp cắn. Khi răng được dàn đều, đúng chuẩn với khớp cắn sẽ giúp răng chắc chắn, hàm khỏe mạnh. Từ đó giúp cải thiện khả năng ăn nhai tốt hơn.

Tính thẩm mỹ cao

Vấn đề cuối cùng cũng là vấn đề quyết định việc niềng răng nên hay không đến 60%. Niềng răng sẽ giúp cho gương mặt hài hòa, cân đối hơn, nụ cười tỏa sáng, đều đẹp hơn.

niềng răng nên hay không

Các lưu ý quan trọng nếu bạn lựa chọn niềng răng

Khi đã quyết định được niềng răng nên hay không, bạn sẽ cần biết một số lưu ý sau đây để có thể đạt được một kết quả niềng răng tốt nhất:

Lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín

Một phòng khám nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm hỗ trợ và thúc đẩy quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuân thủ theo hướng dẫn và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Niềng răng là phương pháp đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa bệnh nhân và bác sĩ. Chính vì thế, bạn cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ và luôn tái khám đúng hẹn. Điều này sẽ giúp cho quá trình điều trị tiến triển tốt, thời gian chữa trị cũng được rút ngắn hơn.

niềng răng nên hay không

Vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách

Niềng răng nên hay không nên, cho dù bạn có lựa chọn đáp án nào đi chăng nữa thì việc vệ sinh răng miệng luôn là vấn đề phải được đặt lên hàng đầu. Nếu răng bạn khỏe mạnh, thẳng đều tự nhiên thì mặc nhiên bạn sẽ không cần đến bất cứ phương pháp nha khoa nào.

Còn nếu đã lựa chọn thực hiện niềng răng, bạn cần nên vệ sinh răng miệng đúng cách bằng các dụng cụ chuyên dành cho người niềng răng. Đồng thời chế độ ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề vệ sinh răng miệng cũng như kết quả niềng răng đấy!

– hiDental –

Facebook Comments
381 Lượt xem