Niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Tìm hiểu ngay!

niềng răng invisalign có hiệu quả không

Niềng răng invisalign có hiệu quả không? Niềng răng Invisalign có nhổ răng không? Là những thắc mắc “chẳng nói nên câu” của nhiều người khi muốn chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp. Hiểu được tâm lý đó, nha khoa hiDental sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kiến thức hữu dụng ngay sau đây.

Niềng răng trong suốt Invisalign dành cho đối tượng nào? 

Cách đây vài năm trở về trước, phương pháp niềng răng Invisalign phù hợp nhất với người lớn và người ở độ tuổi vị thành niên. Những bệnh nhân có cấu trúc hàm răng chen chúc, răng bị thưa, hẹp cung hàm, hô răng và người bị tái phát sau khi đã chỉnh nha…

niềng răng invisalign có hiệu quả không

Tuy nhiên, ngày này Invisalign đã phát triển thêm niềng răng can thiệp cho lứa tuổi trẻ em (từ 7 tuổi trở lên), lứa tuổi đang trong giai đoạn tăng trưởng để chỉnh các sai lệch về xương.

Niềng răng trong suốt có hiệu quả không?

Răng muốn di chuyển cần có lực tác động lên răng. Với phương pháp niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài mặt ngoài hay mặt trong, lực được tác động lên răng thông qua mắc cài đặt ở mặt ngoài hoặc mặt trong.

niềng răng invisalign có hiệu quả không

Khi niềng răng trong suốt Invisalign, khay trong suốt ôm trọn vẹn tất cả các mặt răng gồm mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai hay rìa cắn tạo ra nhiều vị trí tác động lực hơn và có thể tạo nhiều lực cùng một lúc, làm tăng hiệu quả di chuyển răng. Hiện trên thế giới có tới hơn 3 triệu bệnh nhân áp dụng phương pháp niềng răng này.

Thời gian niềng răng trong suốt invisalign trung bình là bao lâu?

Tổng thời gian điều trị phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng từ đó sẽ quyết định số lượng khay cần thiết. Thông thường việc điều trị ở người lớn kéo dài từ 12-18 tháng. Thời gian điều trị cho thiếu niên có thể thay đổi nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Niềng răng Invisalign có nhổ răng không?

Ở những trường hợp phức tạp, Invisalign cũng cần phải nhổ răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mức độ răng chen chúc hoặc hô ít, bác sĩ có thể chỉ định Invisalign lùi hàm vào khoảng trống sau khi nhổ răng khôn. Điều này giúp bệnh nhân không phải nhổ thêm răng mà vẫn đạt được kết quả. Kỹ thuật lùi răng vào khoảng trống nhổ răng khôn rất khó thực hiện đối với mắc cài.

niềng răng invisalign có hiệu quả không

Quy trình niềng răng Invisalign tại nha khoa hiDental

Quy trình niềng răng Invisalign sẽ tùy theo tình trạng răng miệng của bạn, tuy nhiên thường có các bước cơ bản như:

 • Thăm khám và tư vấn
 • Lấy dấu mẫu hàm, chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng, đề xuất hướng điều trị và xem trước kết quả
 • Đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể
 • Sản xuất khay/ máng trong suốt Invisalign
 • Tiến hành điều trị
 • Hoàn tất điều trị và duy trì

Các ưu điểm nổi bật của nha khoa hiDental quận 7

niềng răng invisalign có hiệu quả không
 • Đội ngũ bác sĩ & nhân viên có chuyên môn cao, thân thiện & tận tâm, vì lợi ích của khách hàng.
 • Thiết bị hiện đại từ Châu Âu với thiết kế sang trọng, giúp quá trình điều trị được nhanh gọn & thoải mái hơn.
 • Chi phí hợp lý, phương thức thanh toán linh hoạt. Hỗ trợ TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%.
 • An toàn: quy trình vô trùng nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn cao.
 • Không gian đẹp, thoải mái, bình yên với nhiều khoảng xanh trong lành giúp khách hàng có cảm giác thư giãn như ở spa. Bãi đậu xe rộng rãi cho cả xe hơi.

Hoạt động với phương châm: “Lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm cho mọi chiến lược phát triển”, nha khoa hiDental tin rằng bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng nói chung và niềng răng Invisalign nói riêng. Hãy để nha khoa hiDental đồng hành cùng bạn trên chặng đường tìm lại sự tự tin vốn có!

– hiDental –

Facebook Comments
1,639 Lượt xem