Niềng răng hàm dưới liệu có hiệu quả và có nên thực hiện hay không?

niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới hay còn gọi là niềng răng móm hàm dưới hay niềng răng hô hàm dưới. Về tên gọi có vẻ như đây là hai phương pháp khác nhau nhưng về mặt lý thuyết chúng là một. Vì hàm dưới bị hô ra chính là bởi hàm răng bị móm. Hàm trên bị móm nguyên do là hàm dưới bị hô ra. Vậy chỉnh nha sẽ thực hiện ra sao ở trường hợp này? Hãy cùng hiDental tìm hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng đặc biệt này qua bài chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Niềng răng hàm dưới là gì?

Niềng răng trước nay vẫn là phương pháp chỉnh nha an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài nhất. Phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài hay các khay trong suốt gắn lên răng để tạo lực kéo di chuyển các răng về vị trí mong muốn.

niềng răng hàm dưới

Ở một số trường hợp hàm răng dưới hô nhẹ có thể thực hiện niềng răng hàm dưới để đưa các răng về đúng vị trí mong muốn, chuẩn tỉ lệ khớp cắn so với hàm trên.

Như vậy, niềng răng hàm dưới thực chất vẫn chính là niềng răng thông thường. Chúng chỉ khác nhau ở chỗ, thay vì phải niềng cả hai hàm thì bạn chỉ cần phải niềng một hàm. Thế nhưng chỉ số ít các trường hợp cá biệt được thực hiện niềng một hàm. Vì thường nếu một hàm dưới quá hô thì hàm trên sẽ phát triển rất ít. Để khắc phục được điều này chúng ta cần niềng cả hai hàm hoặc phẫu thuật nếu trường hợp phức tạp hơn. 

Các phương pháp niềng răng một hàm

Để khắc phục tình trạng hàm răng dưới mọc lệch lạc, khấp khểnh hay hô có rất nhiều cách nhưng cách tối ưu và hiệu quả dài lâu nhất vẫn là niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp thực hiện còn được quyết định tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

niềng răng hàm dưới

Hiện nay niềng chỉnh nha được chia làm hai loại chính là niềng mắc cài và niềng không mắc cài. Đối với niềng răng mắc cài chúng bền và chi phí rẻ, cùng với đó là nhiều sự lựa chọn về mắc cài như mắc cài sứ, mắc cài tự đóng,… Nhưng nhược điểm lớn của chúng là không có tính thẩm mỹ cao.

Ở niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt sẽ phù hợp với những ai ưa chuộng yếu tố thẩm mỹ. Một bộ khay trong suốt sản xuất riêng cho bạn sẽ được sử dụng trong suốt quá trình điều trị nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Đây cũng chính là lý do niềng răng không mắc cài lại có chi phí “đắt đỏ” hơn so với niềng mắc cài.

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu?

Câu hỏi được nhiều người quan tâm nhiều nhất ở phương pháp này là: “Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?”. Bởi lẽ, yếu tố quan trọng nhất trong việc thực hiện điều trị răng miệng nằm phần lớn ở chi phí.

niềng răng hàm dưới

Ngày nay, không ít các phòng khám nha khoa mở ra và hoạt động khiến cho không ít người phân vân về chất lượng cũng như giá cả. Hiện tại, đối với một ca điều trị niềng răng bằng phương pháp mắc cài dao động khoảng từ 16.000.000 – 85.000.000 VNĐ. Còn đối với niềng bằng khay trong suốt khoảng từ 100.000.000 – 140.000.000 VNĐ tùy vào mức độ điều trị.

Chi phí trên còn tùy thuộc cả vào chất lượng phòng khám, trang thiết bị, tay nghề bác sĩ. Đặc biệt nếu tình trạng răng sai lệch nhẹ, thời gian chữa trị nhanh hơn thì chi phí điều trị cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều. Do đó, bạn cần đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất.

– hiDental –

Facebook Comments
553 Lượt xem