Niềng răng giúp mặt thon gọn hơn bằng cách nào, nguyên nhân do đâu?

niềng răng giúp mặt thon gọn

Niềng răng giúp mặt thon gọn hơn có đúng hay không? Chúng ta thường được nghe rằng niềng răng giúp làm thay đổi diện mạo, thay đổi khuôn mặt. Nhưng chúng ta lại không biết được rõ rằng lý do vì sao lại có trường hợp như thế và thực hư ra sao. Hãy cùng theo chân hiDental giải đáp ngay về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng có giúp mặt thon gọn hơn?

Từ trước đến nay chúng ta đều được biết rằng niềng răng là phương pháp khắc phục các khuyết điểm về răng, cải thiện khớp cắn. Thế nhưng niềng răng giúp mặt thon gọn lại là một vấn đề khác, tưởng chừng không hề có mối liên quan nào với chỉnh nha.

niềng răng giúp mặt thon gọn

Mỗi người sẽ sở hữu một khuôn mặt với hình dáng riêng biệt, chúng được quyết định bởi mũi, hàm, cằm, gò má hay vầng trán,… Khuôn miệng là phần quan trọng nhất ở nửa khuôn mặt dưới. Khi bạn có một hàm răng không đều khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối. Khi xương hàm và răng rộng thì miệng cũng sẽ to hơn, tổng thể khuôn mặt cũng sẽ không hài hòa.

Điển hình như những trường hợp răng lệch lạc, hô hay móm là những trường hợp mất cân đối về miệng khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối. Thì lúc này, giải pháp an toàn và cho hiệu quả lâu dài nhất chính là niềng răng. Khi thực hiện phương pháp này, hàm răng sẽ có sự thay đổi, kéo theo sự thay đổi từ các yếu tố khác lên khuôn mặt. Nếu răng hàm đẹp, mặt cũng sẽ thon gọn và hài hòa hơn.

Niềng răng giúp mặt thon gọn hơn bằng cách nào?

Chúng ta đã biết được niềng răng có khả năng giúp cho mặt thon gọn hơn. Vậy làm cách nào và như thế nào mà chúng có thể làm được điều đó? Theo lý thuyết, niềng răng là phương pháp sử dụng lực di chuyển nhẹ nhàng răng vào đúng vị trí. Trong quá trình di răng, xương bao quanh răng có sự thay đổi bồi đắp liên tục theo hướng răng di chuyển.

niềng răng giúp mặt thon gọn

Do đó, sau khi kết thúc quá trình điều trị, hàm răng trở nên đều đặn, cung hàm tròn đều và khung xương biến đổi theo vị trí mới của răng. Khuôn hàm nhỏ lại khiến khuôn mặt chúng nhỏ nhắn, thon gọn hơn. Cảm giác ăn nhai, vệ sinh răng miệng và phát âm cũng dễ dàng hơn.

Đặc biệt, ở một số trường hợp, niềng răng còn giúp cằm trở nên thon hơn, có cằm V-line. Góc nghiêng cũng trở nên thanh thoát, thần thái hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi thực hiện niềng răng

Để có thể thực hiện niềng răng giúp mặt thon gọn hơn, bạn cần lưu ý lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng. Bởi chỉ ở những phòng khám như thế trình độ chuyên môn của bác sĩ và trang thiết bị của phòng khám mới đủ khả năng giúp bạn có được hàm răng như mong muốn.

niềng răng giúp mặt thon gọn

Tại hiDental – phòng khám nha khoa uy tín quận 7 hiện đang là một trong những phòng khám có phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả nhất. Đến với hiDental, bạn không chỉ được trải nghiệm một quy trình thăm khám và điều trị niềng răng rõ ràng, cụ thể. Mà còn được các bác sĩ tư vấn tận tình, chu đáo trong suốt quá trình chỉnh nha.

Hoạt động với tiêu chí lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng là trọng tâm cho mọi chiến lược phát triển. hiDental đã và đang đồng hành cùng rất nhiều khách hàng trên con đường chinh phục hàm răng đều đẹp. Hãy tin chọn hiDental nếu bạn muốn có một gương mặt hài hòa và một nụ cười tỏa sáng.

Một số trường hợp niềng răng giúp mặt thon gọn hơn

niềng răng giúp mặt thon gọn
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trước và sau khi niềng răng
niềng răng giúp mặt thon gọn
Hoa hậu Khánh Vân trước và sau khi niềng răng

– hiDental –

Facebook Comments
562 Lượt xem