Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền? Điều trị trong bao lâu?

niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền

Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền? Liệu có nên thực hiện phương pháp này hay không? Những thắc mắc, băn khoăn to lớn mà chúng ta không biết giãi bày cùng ai.

Niềng răng vốn là phương pháp từ lâu đời trong ngành nha khoa. Chúng được đánh giá là phương pháp an toàn, hiệu quả và cho kết quả vĩnh viễn theo thời gian. Thế nhưng chúng có thực sự đạt được những điều ấy và chi phí niềng răng cửa bị thưa bao nhiêu tiền. Liệu có quá cao hay không? Cùng hiDental giải đáp ngay nhé!

Vì sao răng cửa lại bị thưa?

Để có thể trả lời được câu hỏi niềng răng cửa bao nhiêu tiền, liệu có nên thực hiện thì chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân do đâu lại hình thành răng thưa. Răng bị thưa thường bị ảnh hưởng bởi 4 nguyên nhân:

niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền
  • Thiếu mầm răng: là trường hợp ở một số vị trí không có mầm răng để phát triển. Nơi thiếu mầm răng sẽ không có thân răng nên có khoảng trống. Các răng kề cạnh mọc lên và chiếm vị trí ấy nhưng lại không che lấp hoàn toàn nên hình thành các khe thưa. Trường hợp này thường có khe thưa rất lớn.
  • Răng mọc ngầm: khi răng không trồi lên khỏi nướu mà mọc lệch, mọc ngược, mọc ngang qua các vị trí khác sẽ gây nên tình trạng răng thưa.
  • Do răng bị vẩu: răng mọc chìa ra ngoài hay còn gọi là răng vẩu khi hình thành từng răng sẽ tách nhau ra xa một khoảng gây nên thưa răng.
  • Bệnh lý về răng miệng: viêm nha chu, viêm nướu hay mất răng cũng sẽ khiến cho hàm răng thưa thớt. Ở những trường hợp này, răng sẽ dễ bị tụt nướu hay tiêu xương. Khi tình trạng ngày một nặng răng không những bị thưa mà còn như dài thêm.

Các phương pháp khắc phục răng thưa

niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền

Khi đã biết rõ được nguyên nhân hình thành răng thưa thì điều trị như thế nào, ra làm sao cũng là một trong những thắc mắc cần tìm hiểu. Hiện nay, có ba hình thức chữa trị chính cho trường hợp này:

  • Trám răng: ưu điểm của phương pháp là thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất 20-30 phút cho một khe thưa. Thế nhưng nhược điểm là thời gian sử dụng không được lâu dài.
  • Bọc sứ: mặc dù ưu điểm cũng nằm nghiêng về thời gian điều trị và giá cả. Thế nhưng phương pháp này cần mài mòn răng thật, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của răng.
  • Niềng răng: là phương pháp an toàn và đạt độ hiệu quả lâu dài nhất. Cái dây cung, mắc cài và khay niềng sẽ tác động một lực lên các răng khiến chúng di chuyển đến vị trí mong muốn.

Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền?

niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền

Quay lại vấn đề chính, vậy chi phí của một ca niềng răng mất khoảng bao nhiêu? Trung bình mức giá niềng răng sẽ dao động từ 16.000.000 – 140.000.000 VNĐ. Mức giá này sẽ chênh lệch tùy thuộc vào:

  • Phương pháp điều trị: niềng mắc cài, niềng không mắc cài, mắc cài sứ,…
  • Tình trạng răng miệng: thưa nhiều hay ít, có gặp một số bệnh lý nào khác không, có cần can thiệp nhổ răng không,..
  • Phòng khám thực hiện: phòng khám chất lượng,quy trình an toàn, hiện đại, hiệu quả sẽ có mức giá hợp lý.

Vậy là chúng ta đã biết được chi phí niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền. Vậy bạn đã sẵn sàng để có được một hàm răng chắc khỏe, thẳng đều hay chưa? Hãy liên hệ ngay với nha khoa hiDental – phòng khám nha khoa uy tín quận 7 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

– hiDental –

Facebook Comments
696 Lượt xem