Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? – Cùng hiDental giải đáp thắc mắc

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Có nên thực hiện phương pháp này không? Giai đoạn, lứa tuổi nào nên thực hiện niềng răng trẻ em? Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề chỉnh nha thẩm mỹ ở trẻ em mà hiDental đã được nghe. Vậy đáp án chính xác cho những câu hỏi này ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên niềng răng sớm cho bé?

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Việc chỉnh nha có thể được áp dụng ở cả người lớn và trẻ em. Thế nhưng niềng răng ở trẻ em từ sớm là điều thật sự cần thiết. Theo ADA (hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ), 7 tuổi là độ tuổi thích hợp để bắt đầu niềng răng. Ở thời điểm này, răng hàm của trẻ cũng đã có khuynh hướng phát triển, biểu hiện lệch lạc giữa răng và xương nếu có cũng sẽ bắt đầu xuất hiện. Nếu có thể phát hiện sớm và can thiệp kịp thời chúng ta có thể giúp bé ngăn chặn được các bệnh lý về răng miệng, cũng như một nụ cười tự tin, khỏe khoắn về sau.

Nên niềng răng vào giai đoạn nào?

Khi chỉnh nha ở độ tuổi càng lớn, xương hàm lúc đó càng đặc cứng lại. Điều này dẫn đến vấn đề khó khăn trong quá trình và thời gian điều trị. Tuy nhiên, cũng không nên thực hiện niềng răng quá sớm. Bởi vì ở độ tuổi quá nhỏ, các răng sữa chưa được thay thế bằng răng vĩnh viễn, việc xác định phương hướng điều trị vẫn chưa được rõ ràng, dẫn tới kết quả không đạt như mong muốn.

Đồng thời ở độ tuổi nhỏ, bé chưa hiểu và nhận thức được lý do của việc điều trị, từ đó thiếu sự hợp tác trong quá trình thực hiện điều trị, kết quả cuối cùng trở nên kém hiệu quả hơn . Các phụ huynh cần nghe theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để xác định phương pháp điều trị phù hợp.

Ngoài ra, thời gian “vàng” được xác định để niềng răng trẻ em là khi giai đoạn khung xương hàm đang phát triển. Độ tuổi khoảng từ 6-12 tuổi, lúc này những chiếc răng sữa đầu tiên đã lung lay bắt đầu thay thế bằng răng vĩnh viễn. Cho đến năm 12 tuổi thì lúc này trẻ đã có hàm răng tương đối ổn định.

Vậy chi phí niềng răng cho trẻ em là bao nhiêu, có giống như ở người lớn?

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng sẽ tùy thuộc vào:

  • Tình trạng răng miệng
  • Phương pháp chữa trị
  • Chất lượng của phòng khám

Ba yếu tố này sẽ quyết định chi phí niềng răng trẻ em giá bao nhiêu. Do đó, trước khi quyết định niềng răng cho bé, bạn nên xem xét và đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của bé đang ở mức độ nào. Sau đó, hãy lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và nhận được sự tư vấn. Các bác sĩ tại phòng khám sẽ đánh giá cụ thể hơn và đưa ra những sự lựa chọn hợp lý cho con em chúng ta.

Nên lựa chọn phòng khám và phương pháp niềng nào cho trẻ?

Nếu bạn đã biết được niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Vậy vấn đề tiếp theo sẽ là lựa chọn cho bé một phòng khám nha khoa chất lượng. Việc lựa chọn đúng phòng khám uy tín sẽ mang lại cho trẻ một trải nghiệm an toàn, quy trình đúng chuẩn và kết quả hoàn hảo.

Thật tự hào vì ở hiDental – phòng khám nha khoa uy tín quận 7 hiện đang sở hữu những ưu điểm đó. Hiện tại nha khoa hiDental đang có ba phương pháp niềng răng chính cho trẻ là:

  • Khí cụ niềng răng tháo lắp
  • Niềng răng mắc cài
  • Niềng răng trong suốt Invisalign
niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu

Với đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, cơ sở vật chất cao cấp hiện đại, kèm theo đó là không gian thoải mái, tạo cảm giác thân thiện, Hidental tự tin sẽ mang đến cho các bé một hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp ngay từ khi còn nhỏ.

Liên hệ đặt lịch thăm khám cho bé tại nha khoa hiDental: https://hidental.vn/lien-he/

– hiDental –

Facebook Comments
458 Lượt xem