Những điều bạn cần lưu ý trước và sau khi niềng răng

trước và sau khi niềng răng

Trước và sau khi niềng răng chúng ta cần nên lưu ý những gì? Chăm sóc ra sao? Ăn uống thế nào? Đây là những câu hỏi mà những người chuẩn bị hay lựa chọn phương pháp chỉnh nha này thắc mắc và băn khoăn. Hãy cùng hiDental tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Trước và sau khi niềng răng cần lưu ý những gì?

Niềng răng trước và sau cần bạn xác định rõ phải gắn bó với những chiếc mắc cài hay các khay trong suốt một thời gian khá dài. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, ăn uống hay vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Chính vì thế, điều bạn cần làm đầu tiên là chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Trước khi niềng

Tình trạng răng miệng, bệnh lý sẽ là những vấn đề đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ. Ngoài ra, chăm sóc răng miệng đặc biệt, kỹ càng một thời gian trước khi niềng răng cũng sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt hơn.

Xác định tình trạng răng

Tình trạng răng miệng sẽ quyết định phương pháp chỉnh nha, cách chăm sóc trước và sau niềng răng tốt nhất dành cho bạn. Các trường hợp cần thực hiện phương pháp chỉnh nha:

 • Răng thưa
 • Hô móm
 • Khớp cắn không chuẩn
 • Răng mọc lệch lạc

Điều trị các bệnh lý về nha chu, sâu răng.. trước chỉnh nha sẽ thực sự cần thiết để có một kết quả điều trị như mong muốn.

Tất nhiên, để biết được răng hàm của bạn đang gặp phải những vấn đề gì cách tốt nhất vẫn là gặp các bác sĩ nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Lựa chọn nha khoa uy tín

Nha khoa gia đình - nha khoa hiDental
Nha khoa gia đình – nha khoa hiDental

Để đảm bảo được hiệu quả của phương pháp này, điều bạn cần làm là lựa chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, điều này sẽ không hề dễ dàng! Hiện nay các phòng khám có dịch vụ niềng răng thẩm mỹ là rất nhiều nhưng để tìm được một phòng khám mang lại kết quả khiến bạn hài lòng là điều khó khăn.

HiDental đã ra đời nhằm giải quyết những băn khoăn và lo lắng của mọi người. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cao cấp. Phòng khám sang trọng, tiện nghi và quy trình thăm khám rõ ràng, cụ thể. Nha khoa hiDental tự tin là nơi cho bạn “chọn mặt gửi vàng” trao trọn sự tin tưởng.

Sau khi niềng răng

Chế độ ăn uống và cách chăm sóc răng sẽ là hai vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm kể cả trước và sau khi niềng răng

Chế độ ăn uống

truoc-va-sau-khi-nieng-rang

Thật ra, trong quá trình niềng răng không hề bắt buộc chúng ta tuyệt đối không được ăn một hay các loại món ăn nào cả. Nhưng để quá trình điều trị và kết quả diễn ra được thuận lợi hơn, bạn cần nên tránh một số loại thức ăn sau đây:

 • Các loại kẹo dẻo, dính, dai
 • Thức ăn cứng, chưa được nấu kỹ
 • Trái cây cứng hoặc phải dùng lực cắn, nhai mạnh
 • Đồ ăn nhiều đường, nhiều chất tạo màu

Chăm sóc răng miệng

Vệ sinh răng miệng là điều tất yếu kể cả bạn có niềng răng hay không. Tuy nhiên, khi đã thực hiện niềng răng, cách chăm sóc cũng sẽ có phần “đặc biệt” hơn chút:

 • Dùng bàn chải nhỏ, có đầu tròn, lông bàn chải mềm
 • Sử dụng kết hợp với bàn chải kẽ, chỉ nha khoa.
 • Súc miệng bằng nước muối hoặc các dung dịch chuyên làm sạch răng miệng
 • Phương pháp chăm sóc răng miệng sẽ được bác sĩ nha khoa hướng dẫn kĩ càng.
trước và sau khi niềng răng

Ngoài ra, khuôn mặt trước và sau khi niềng răng cũng sẽ thay đổi đáng kể và theo chiều hướng tốt hơn. Niềng răng chỉnh nha sẽ tạo sự cân xứng của hai hàm sọ với nền sọ. Điều này giúp cho cơ mặt được thư giãn, trở nên cân đối và thon gọn hơn. Phương pháp chỉnh nha và những điều cần lưu ý trước và sau khi thực hiện bạn đã biết. Vậy bạn đã sẵn sàng đến hiDental để cải thiện và thay đổi vẻ đẹp răng miệng hay chưa?

– hiDental –

Facebook Comments
789 Lượt xem