Giải đáp vấn đề: “Niềng răng có đau không?”

Niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không là một trong những thắc mắc mà không ít người quan tâm và tìm hiểu. Bởi lẽ phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý tác động một lực kéo lên răng nhằm chuyển các răng đến vị trí mong muốn. Thế nên chúng đã khiến cho nhiều người lo sợ rằng việc này sẽ gây nên đau đớn vô cùng. Thực hư của vấn đề này là như thế nào? Hãy cùng hiDental tìm hiểu ngay nhé!

Niềng răng có đau không?

Là phương pháp giúp giải quyết hầu hết các tình trạng lệch lạc răng và xương như: hô, móm, răng khấp khểnh, lệch lạc,.. Niềng răng mang đến cho chúng ta một kết quả lâu dài, hữu hiệu và an toàn cho sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, niềng răng sẽ mang lại đau đớn thực sự ư?

Theo các chuyên gia về nha khoa, các khí cụ niềng răng trong nha khoa chỉ tạo một lực kéo nhất định và di chuyển răng từng chút một. Những ngày đầu khi niềng chúng ta sẽ cảm thấy hơi khó chịu, vướng víu và đau nhức nhẹ vì răng đang bắt đầu di chuyển. Lý do của những trường hợp này là do răng vẫn chưa thích nghi với lực dịch chuyển ấy. 

Niềng răng có đau không

Nhưng bạn yên tâm, sau một thời gian khi đã quen dần cảm giác đó sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn. Lúc này việc sinh hoạt, ăn uống sẽ trở lại như bình thường. Ngoài ra, nếu cảm thấy quá đau và vượt mức chịu đựng của bản thân bạn nên đến lại phòng khám nơi điều trị để các bác sĩ có thể kiểm tra lại. Có thể các nha sĩ đã kéo một lực quá mạnh trên răng, cũng có thể do sức khỏe của bạn không chịu được.

Đặt vít niềng răng có đau không?

Vít niềng răng là một loại khí cụ có công dụng phục vụ cho việc niềng răng trở nên hiệu quả hơn. Chúng được làm bằng vật liệu titanium và có cấu tạo theo hình xoắn ốc. Ở một số trường hợp đặc biệt, các bác sĩ sẽ đề xuất đặt vít để kết quả điều trị diễn ra tốt hơn. Vậy đặt vít khi niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không

Trên thực tế, kỹ thuật đặt vít gần giống như kỹ thuật đặt trụ implant. Tuy nhiên, kỹ thuật này lại đơn giản và ít gây khó chịu hơn bởi vít có kích thước rất nhỏ và chỉ đặt vào bề mặt cung hàm. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ chỉ thấy ê nhức một chút chứ không hề đau đớn như mọi người từng nghĩ. Bên cạnh đó, bắt vít còn giúp rút ngắn thời gian điều trị niềng răng. Việc đặt vít còn giúp kiểm soát tốt lực kéo, răng di chuyển đến vị trí cũng chính xác hơn. 

Tháo niềng răng có đau không?

Tháo niềng luôn là công đoạn mà nhiều người niềng răng trông chờ nhất. Bởi sau thời gian dài kiên trì chờ đợi, cuối cùng chúng ta cũng có thể sở hữu hàm răng đều đẹp. Vậy thì công đoạn này có gây nên đau đớn gì cho chúng ta hay không?

Niềng răng có đau không

Tháo niềng chỉ đơn giản là việc các bác sĩ tháo gỡ những chiếc mắc cài, dây cung ra khỏi răng. Việc này không hề làm tổn hại gì đến răng hay các bộ phận xung quanh răng. Thời gian niềng răng sẽ giao động trong khoảng 45-60 phút, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi ê răng một chút. Sau đó, các bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một chiếc hàm duy trì để sử dụng đến khi răng ổn định hẳn.

Facebook Comments
1,419 Lượt xem