Giải đáp thắc mắc về: “Niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền?”

niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền

Niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền đang là một trong những thắc mắc chung của những người lựa chọn phương pháp chỉnh nha này. Bên cạnh những yếu tố an toàn, hiệu quả thì chi phí chính là một trong những vấn đề to lớn quyết định việc thực hiện. Hãy cùng hiDental tìm hiểu xem niềng răng hô có thực sự hiệu quả và liệu chi phí có “đắt xắt ra miếng” như lời đồn không nhé!

Trường hợp nào nên niềng răng hô hàm trên?

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, để có thể biết được chi phí, răng hàm chúng ta cần phải đủ điều kiện để có thể thực hiện niềng một hàm.

Răng hô là trường hợp răng hàm sai lệch khớp cắn, giữa hàm trên và hàm dưới có sự sai lệch tương quan. Thường răng hô do hai nguyên chính gây nên, một là do di truyền và hai là do những thói quen xấu ngay từ nhỏ gây nên.

niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền

Thông thường, khi lựa chọn chữa trị răng hô các bác sĩ nha khoa sẽ khuyên chúng ta thực hiện phương pháp niềng răng chỉnh nha. Chỉ ở những trường hợp cá biệt như hô do xương hàm thì mới thực hiện niềng kết hợp phẫu thuật.

Ngoài ra, vẫn còn có một số trường hợp chỉ cần niềng răng hô một hàm, cụ thể là niềng hô hàm trên. Thế nhưng, việc này rất hiếm khi xảy ra và thực hiện được. Bởi không phải ai cũng có một khung hàm chuẩn và hai hàm cân xứng. Những tiêu chí quyết định việc niềng răng hô hàm trên bao gồm:

  • Gương mặt lẫn khuôn hàm cân đối ở mọi góc nhìn
  • Răng hô nhẹ ở cùng một hàm trên
  • Hàm dưới có răng đều đẹp, cân đối với xương hàm
  • Khớp cắn giữa hai hàm đạt chuẩn về tỉ lệ

Tuy nhiên, những yếu tố trên chỉ mang tính chất tương đối. Để có thể xác định chính xác và lựa chọn được phương pháp phù hợp bạn cần nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn.

Niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền?

niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền

Khi đã xác định được chính xác tình trạng răng hàm của bản thân, lúc này các bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn lựa chọn những phương pháp và hướng điều trị hiệu quả nhất. Cũng từ đây chúng ta có thể xác định được cụ thể chi phí của toàn bộ quá trình điều trị là bao nhiêu.

Hiện nay, mức chi phí trung bình khi thực hiện chỉnh nha rơi vào khoảng từ 16.000.000 – 140.000.000 VNĐ. Tính đến nay, đã có rất nhiều phòng khám nha khoa được mở ra đang hoạt động. Chính vì thế, mức chi phí cũng bị dao động và quyết định bởi nhiều yếu tố:

Tình trạng răng miệng

Như đã nói ở trên, muốn thực hiện niềng răng hô một hàm cần phụ thuộc vào một số yếu để quyết định. Nếu hàm răng của bạn thuộc loại hô nhẹ, có một trong những yếu tố trên và được các bác sĩ khuyên thực hiện thì mức giá sẽ thấp hơn so với niềng hai hàm. Còn nếu răng hàm của bạn phức tạp hơn hoặc mắc các bệnh về nha chu thì quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn, thời gian lâu hơn và mức chi phí mặc nhiên sẽ cao hơn.

niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền

Phương pháp điều trị

Khi đã xác định được chính xác tình trạng răng, bạn và bác sĩ  sẽ cùng thảo luận và đưa ra sự lựa chọn về phương pháp điều trị. Tùy thuộc vào mức độ răng hàm, khả năng và cả điều kiện kinh tế, chúng ta có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất. Hiện nay, đối với răng hô một hàm, bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài với chi phí phải chăng. Hoặc niềng răng trong suốt với chi phí cao hơn nhưng tính thẩm mỹ cao và tiện lợi hơn.

Trang thiết bị phòng khám và tay nghề bác sĩ

Là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chi phí và kết quả của quá trình điều trị. Một phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng sẽ đi kèm với một đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm và các trang thiết bị máy móc cao cấp, hiện đại. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc chi phí phải bỏ ra sẽ cao hơn. Nhưng bù kết quả bạn nhận được sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Đừng vì một chút chi phí thấp hơn mà đánh đổi cả hàm răng đẹp.

niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền

Trên đây, hiDental đã giải đáp giúp bạn thắc mắc: “Niềng răng hô hàm trên bao nhiêu tiền.” Vậy bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị có một hàm răng chắc khỏe hay chưa? Hãy thực hiện chỉnh nha răng hô từ sớm để khắc phục tình trạng răng miệng và có một nụ cười tự tin cùng hiDental nhé!

– hiDental –

Facebook Comments
1,069 Lượt xem