Giải đáp: Niềng răng cửa hô diễn ra như thế nào?

niềng răng cửa hô

Niềng răng cửa hô diễn ra như thế nào? Mất thời gian bao lâu và có cần lưu ý điều gì không? Đây chính là một trong những thắc mắc không biết giải bày cùng ai của những người đang có ý định thực hiện phương pháp này. Hãy cùng hiDental tìm hiểu về những vấn đề trên trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Quy trình niềng răng cửa hô

Nhu cầu niềng răng để có nụ cười đẹp và tự tin trong giao tiếp đã trở thành nhu cầu bình thường và tất yếu trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người không ngần ngại bỏ tiền ra để có thể sở hữu hàm răng đều đẹp thông qua việc chỉnh nha. Chính vì thế, phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

niềng răng cửa hô

Ở mỗi một phòng khám sẽ có những bước điều trị riêng biệt tùy theo tay nghề của bác sĩ và các thiết bị hỗ trợ. Tuy nhiên, nhìn chung quy trình nào cũng cần đáp ứng đủ những bước sau đây:

 • Khám và tư vấn: các bác sĩ sẽ thăm khám, phân tích và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp dành cho từng khách hàng.
 • Đưa ra quy trình điều trị: sau khi đã thống nhất phương pháp chữa trị, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị, kết quả dự đoán và thời gian điều trị dành cho bạn.
 • Ký hợp đồng điều trị: bạn và phòng khám sẽ cam kết và ký vào bản thỏa thuận điều trị.
 • Điều trị tổng quát: các bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng,.. sẽ được chữa trị triệt để trước khi niềng để không làm ảnh hưởng đến kết quả sau cùng.
 • Tiến hành niềng răng: các nha sĩ gắn mắc cài, khay niềng vào răng và hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng.
 • Tái khám: bạn cần tái khám từ 2-4 tuần/lần theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
 • Kết thúc điều trị: tiến hành kiểm tra kết quả, đeo khay duy trì.

Niềng răng cửa bị hô mất bao lâu?

Ở rất nhiều bài chia sẻ trước đó mà hiDental đã có viết. Niềng răng sẽ chỉ đạt kết quả tốt nếu chúng ta thực hiện trên cả hai hàm răng. Bởi nếu chỉ niềng hai răng cửa, thì hai răng ấy có thể sẽ đều đẹp nhưng những răng kề cạnh sẽ có khoảng trống so với hai răng ấy. Do đó, niềng răng cửa hô cần niềng hết cả hàm răng.

niềng răng cửa hô

Bởi vì vậy, thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 hoặc 3 năm tùy vào mức độ răng miệng của bạn. Ngoài ra, những yếu tố về tay nghề bác sĩ, chế độ ăn uống cũng như cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng cũng sẽ quyết định ít nhiều đến thời gian điều trị.

Một số lưu ý khi thực hiện

Hàm răng đều đẹp sau quá trình điều trị kéo dài là điều mà bất cứ ai cũng đều mong muốn khi thực hiện phương pháp này. Thế nhưng, thời gian điều trị kéo dài làm cho không ít người phải lắc đầu ngao ngán và cố gắng tìm cách đẩy nhanh tiến độ. Điều này đã khiến cho không ít người phải chịu những hậu quả không lường trước như niềng lại cả hàm, ảnh hưởng đến kết quả sau cùng,…

niềng răng cửa hô

Chính vì thế, để có một hàm răng đều đẹp sau khi niềng, bạn cần:

 • Lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện điều trị
 • Vệ sinh răng miệng cẩn thận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ
 • Nói không với những thực phẩm cứng, có màu thực phẩm và dai, dẻo
 • Tránh va chạm, hoạt động thể thao mạnh

Niềng răng cửa hô sẽ đạt được kết quả như mong đợi nếu bạn lưu ý và làm đúng theo những điều trên. Cái răng cái tóc là góc con người, vì thế hãy cải thiện sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng ngay nếu bạn có thể.

Facebook Comments
1,074 Lượt xem