Điều trị chỉnh nha là gì? Tại sao nên chỉnh nha?

1. Điều trị chỉnh nha là gì?

Chính là dùng dụng cụ để di chuyển răng hay điều chỉnh xương bên dưới để làm các răng thẳng hàng; để cải thiện nét ngoài và các hoạt động của các răng. Chỉnh nha cũng giúp cho sự khỏe mạnh lâu dài của răng; nướu và khớp thái dương hàm, bằng cách dàn đều lực nhai trên tất cả các răng.

Những dụng cụ chỉnh nha bao gồm mắc cài; dây cung; thun hay kẽm cột; vis chỉnh nha; khí cụ tháo lắp và khay chỉnh trong suốt.

Điều trị chỉnh nha là gì?

2. Tại sao nên chỉnh nha?

Rất nhiều người có răng chen chúc. Chỉnh nha sẽ xếp thẳng đều các răng, đưa răng về vị trí đúng. Điều này có thể cải thiện được vẻ bề ngoài cũng như cách các răng ăn khớp nhau; làm cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn.

Một vài người có răng hàm trên trước chìa ra ngoài nhiều. Những chiếc răng hô này sẽ có khả năng dễ bị chấn thương. Điều trị chỉnh nha có thể đưa răng về vị trí lùi về sau. Hay việc răng hàm trên và hàm dưới khớp vào nhau không tốt, dẫn tới khớp cắn sai. Điều trị chỉnh nha có thể giải quyết được cả hai vấn đề trên.

Khi răng không ăn khớp với nhau đúng, điều này dẫn đến các cơ hàm luôn căng thẳng, gây ra vấn đề về khớp thái dương hàm. Và thỉnh thoảng gây ra đau đầu. Điều trị chỉnh nha có  thể giúp khớp cắn tốt hơn, giảm bớt được sự căng cơ

Hiệu quả khi điều trị chỉnh nha

3. Tuổi nào nên chỉnh nha?

Thời điểm tốt nhất là khi tuổi còn nhỏ, nhưng tuy vậy người lớn vẫn có thể chỉnh nha. Tuổi không quan trọng bằng số răng mọc đúng trong miệng. Ở trẻ em, thỉnh thoảng vẫn phải đợi cho mọc đủ một số răng nhất định mới bắt đầu điều trị chỉnh nha được. Thời điểm lý tưởng nhất để tư vấn chỉnh nha là lúc 7 tuổi.

Chỉnh nha có thể điều trị bởi bác sĩ nha khoa tại cơ sở tư nhân hoặc bệnh viện.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết về điều trị chỉnh nha kaf gì? Nếu bạn cần tư vấn về điều trị chỉnh nha là gì, hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến hiDental để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra trình trạng răng nhé!

Facebook Comments
811 Lượt xem