Chi phí niềng răng cửa thưa giá bao nhiêu? Thời gian niềng trong bao lâu?

chi phí niềng răng cửa thưa

Chi phí niềng răng cửa thưa trước nay vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc nhưng lại khó để giãi bày. Răng cửa thưa là một trong những khuyết điểm lớn trên răng hàm khiến cho nhiều người mất tự tin khi nói cười. Chính vì thế niềng răng được xem như là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục tình trạng này. Thế nhưng liệu có thể niềng hai răng cửa bị thưa thôi hay không? Hãy cùng hiDental tìm hiểu ngay nhé!

Niềng hai răng cửa thưa thôi được không?

Như bạn cũng biết, niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài, khay niềng, dây cung gắn vào răng. Sau đó sử dụng lực kéo của bộ niềng này để dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn.

Ở các trường hợp răng thưa, phương pháp khắc phục được thực hiện thường xuyên chính là niềng răng chỉnh nha. Thế nhưng, để mang lại được hiệu quả cao đòi hỏi chúng ta cần nên điều trị cả hàm răng chứ không phải chỉ hai chiếc.

chi phí niềng răng cửa thưa

Do bản chất của phương pháp là nhằm sắp xếp lại các răng lệch lạc về đúng vị trí. Chỉnh đốn khớp cắn giữa hàm dưới và hàm trên đồng đều, thẳng hàng và chuẩn tỉ lệ. Nếu chỉ niềng hai chiếc, các răng không thể sắp xếp đều, tình trạng hai răng cửa thưa vẫn không thể khắc phục.

Có thể hiểu đơn giản nếu chỉ niềng hai chiếc răng cửa bị thưa thì khoảng trống giữa hai răng sẽ được khắc phục. Nhưng đồng thời điều này cũng sẽ khiến những chiếc răng kề cạnh có khoảng trống với hai chiếc răng cửa. Vì thế, nếu đã thực hiện chỉnh nha, hiDental khuyên bạn nên thực hiện cả hàm để có được kết quả như mong muốn.

Chi phí niềng răng cửa thưa

Phương pháp niềng răng cửa bị lệch giá bao nhiêu đang là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người. Như đã nói ở trên, cần thực hiện niềng răng nguyên hàm để có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng răng thưa. Do đó, mức chi phí chỉnh nha răng thưa nguyên hàm sẽ giao động trung bình từ 16.000.000 – 140.000.000 VNĐ tùy tình trạng răng hàm, phương pháp điều trị, tay nghề bác sĩ và chất lượng phòng khám.

chi phí niềng răng cửa thưa

Thời gian niềng răng cửa thưa

Cũng gần giống như chi phí, thời gian niềng răng cửa thưa cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp thực hiện, tay nghề bác sĩ và chất lượng phòng khám. Tuy nhiên, thời gian trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 1-3 năm.

Ngoài ra, nếu bạn may mắn sở hữu một hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn và khung hàm trên dưới thẳng đều thì thời gian điều trị có thể rút ngắn xuống còn 6 tháng. Thời gian niềng cò tùy thuộc ít nhiều vào chế độ ăn uống, cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

chi phí niềng răng cửa thưa

Vậy là trên đây chúng ta đã biết được chi phí niềng răng cửa thưa là bao nhiêu, có nên niềng hai răng thưa và thời gian niềng răng kéo dài bao lâu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thực hiện phương pháp này.

– hiDental –

Facebook Comments
611 Lượt xem