Chăm sóc răng miệng an toàn mùa dịch

Chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng mùa dịch là điều vô cùng quan trọng. Nếu thận trọng tự bảo vệ bản thân và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ Nha khoa, mỗi người chúng ta vẫn có thể đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng mà vẫn an toàn trong mùa dịch.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) hay còn gọi COVID-19 là bệnh truyền nhiễm có thể lây truyền từ người sang người. Trong lúc các bệnh viện đang tập trung kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt là vấn đề phòng chống lây nhiễm chéo thì việc người dân hạn chế ra vào bệnh viện hoàn toàn có thể lý giải được.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng chúng ta không gặp vướng mắc hoặc có nhu cầu về chăm sóc răng miệng. Triệu chứng đau răng có thể xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào khiến người bệnh phải mất ăn mất ngủ. Nếu không được điều trị kịp thời, các bệnh lý về răng miệng có thể phá hủy răng và ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở vùng răng hàm mặt. Đã từ lâu, Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization) xếp sâu răng vào danh mục các bệnh lý gây tai họa cho con người. Vì vậy, khi gặp các vấn đề về răng miệng bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chăm sóc răng miệng
Nha khoa hiDental – Quận 7

Để đau răng không còn là nỗi ám ảnh trong mùa dịch COVID-19, nhiều người chọn giải pháp đến những Trung tâm Nha khoa uy tín, có không gian thoáng đãng để hạn chế rủi ro nhiễm bệnh. “Bên cạnh yếu tố về môi trường, ưu tiên hàng đầu của các Nha khoa hiện đại là vẫn phải đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn như các bệnh viện lớn. Ngoài ra, việc đón tiếp số lượng bệnh nhân đến theo lịch hẹn giúp đội ngũ nhân viên cũng như các bác sĩ thuận tiện chăm sóc, đồng thời thực hiện đầy đủ các quy trình bảo vệ sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ Y tế.”Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồ Quỳnh Anh – Giám đốc chuyên môn của Nha khoa Quốc tế hiDental (Quận 7, Tp.HCM) cho biết.

Từ khi dịch bệnh xuất hiện, Nha khoa hiDental luôn cập nhật thông tin và tuân thủ theo hướng dẫn Phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế, cũng như các khuyến nghị thực hành nha khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Nha khoa Quốc tế (IADR). Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho khách hàng mà còn cho đội ngũ nhân viên.

– Tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm soát nhiễm trùng;

– Sử dụng các trang bị bảo hộ cá nhân như: bao tay, khẩu trang, mặt nạ, áo choàng, kính bảo hộ, v.v… trong những tình huống cần thiết;

– Trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, dụng cụ đo nhiệt độ cơ thể của nhân viên và bệnh nhân;

– Cho khách hàng súc miệng bằng nước kháng khuẩn trước phẫu thuật;

– Thực hiện vệ sinh tay 6 bước cho cả nhân viên và khách hàng;

– Thường xuyên vệ sinh cơ sở vật chất, kể cả mặt bàn, tay nắm cửa, v.v…

Để giúp mọi người tránh các vấn đề về răng miệng, bác sĩ Nguyễn Hồ Quỳnh Anh cũng khuyên rằng: “Chúng ta nên vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng cách chải răng ít nhất 2 lần/ngày và sau mỗi bữa ăn.  Đến nha khoa từ 3 – 6 tháng/lần để các bác sĩ kiểm tra, cạo vôi răng nếu cần thiết. Ngoài ra nên súc họng bằng các dung dịch sát khuẩn để hạn chế virus xâm nhập.”

Chăm sóc răng miệng
Nha khoa hiDental

Là một nha khoa hiện đại được thành lập từ năm 2018, Nha khoa hiDental được người dân Tp.HCM biết đến bởi sự tận tâm, uy tín và chất lượng. Đây là nơi cung cấp các dịch vụ khám và điều trị chuẩn Quốc tế trong môi trường thoải mái và sang trọng. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại chuẩn Châu Âu mang đến cho khách hàng sự hào lòng từ những điều nhỏ nhất. Nhiều khách hàng đến với nha khoa lần đầu tiên không khỏi bất ngờ bởi không gian thoải mái như ở spa cao cấp.

Đó cũng là một trong nhiều lý do Nha khoa hiDental được các khách hàng chọn làm điểm đến an toàn trong mùa dịch. Chúng tôi luôn đồng hành, nâng cao ý thức và tuân thủ các quy trình của Bộ y tế vì sức khỏe của khách hàng và cộng đồng.

Chăm sóc răng miệng
Nha khoa cao cấp hiDental

————

Nha khoa hiDental – “New Smile – New Life”

Địa chỉ: 161 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông, Quận 7

Đặt lịch hẹn: (028) 6287 3557 – 0764 61 42 85

Facebook Comments
2,485 Lượt xem