Cách sử dụng máng tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Biết cách sử dụng máng tẩy trắng răng không chỉ giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng mà còn an toàn với sức khỏe răng miệng. Hiện nay đây là phương pháp rất được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Vậy máng tẩy trắng răng là gì? Cách sử dụng như thế nào, tất cả sẽ được nha khoa hiDental giải đáp trong bài viết dưới đây.

Máng tẩy trắng răng tại nhà là gì?

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tại nhà được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ lấy dấu răng và tạo ra một chiếc máng vừa khớp với hàm răng của bệnh nhân. Chiếc máng này có tác dụng giữ cho thuốc tác động lên răng và không để nước bọt ảnh hưởng đến quá trình tẩy cũng như thuốc tẩy ảnh hưởng đến môi, nướu và lưỡi.

Bạn có thể đến các nha khoa uy tín, thăm khám và lựa chọn phương pháp tẩy trắng bằng máng. Bạn sẽ có được dụng cụ tẩy trắng răng vô cùng hiệu quả này.

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ
  • Bước 2: Cho gel thuốc tẩy trắng vào máng một lượng vừa đủ
  • Bước 3: Thoa đều thuốc lên máng đúng vị trí tương ứng răng cần tẩy
  • Bước 4: Gắn máng tẩy trắng răng vào hàm

Thực hiện ngậm máng tẩy trắng răng này không khó nhưng ở những lần đầu tiên bạn sẽ thấy có chút chưa quen và khó chịu.

Bạn nên đeo máng ít nhất 4 – 6 tiếng/ngày hoặc theo thời lượng bác sĩ chỉ định. Sau khi đeo máng tẩy trắng răng, chúng ta cần làm sạch bằng cách đánh răng cũng như súc miệng cho hết phần gel dính trên răng. Sau một thời gian sử dụng máng (thông thường từ 1-2 tuần), bạn có thể ngưng dùng khi thấy màu răng đã đủ trắng sáng.

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Lợi ích khi sử dụng máng tẩy trắng răng

Hiệu quả cao

Nếu bạn tuân theo đúng cách sử dụng máng tẩy trắng răng mà bác sĩ hướng dẫn thì chỉ sau khoảng từ 1-2 tuần sử dụng, răng đã bật tone rõ rệt.

An toàn cho răng

Máng tẩy trắng răng vô cùng an toàn nếu bạn sử dụng điều độ và đúng với chỉ định của bác sĩ. Hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá lâu trong 1 ngày, không sử dụng nồng độ thuốc quá cao để tránh làm tổn thương men răng. Nên sử dụng máng chế tác riêng cho từng cá nhân để đảm bảo độ khít sát với răng và tăng hiệu quả làm trắng của thuốc.

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Sự tiện lợi

Bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng mọi lúc mọi nơi ngay tại nhà. Việc sử dụng máng một cách dễ dàng và gọn nhẹ chính là điểm mạnh lớn nhất để mọi người lựa chọn sử dụng loại hình tẩy trắng răng này.

Có thể tái sử dụng nhiều lần

Trong thời gian răng bạn chưa có sự thay đổi, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng máng để tẩy trắng răng nếu răng có hiện tượng ố màu trở lại.

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Cách làm máng tẩy trắng răng

Bước 1: Khám tổng quát răng miệng

Các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát để xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Điều này nhằm đưa ra phương pháp tẩy trắng răng phù hợp cũng như an toàn nhất cho từng bệnh nhân. Ngoài ra nếu gặp phải một số bệnh khác như: Sâu răng, viêm nướu, nha chu, … thì sẽ phải có biện pháp khắc phục trước khi thực hiện tẩy trắng răng.

Bước 2: Lấy dấu răng và làm máng răng

Sau khi đã khám tổng quát, bác sĩ sẽ phải lấy thông tin về số đo 2 hàm, từ đó thiết kế ra máng tẩy trắng răng vừa khít với hàm răng mỗi bệnh nhân.

Cách sử dụng máng tẩy trắng răng

Bước 3: Hướng dẫn sử dụng

Sau khi được lấy dấu răng, bạn có thể về và quay trở lại lấy máng sau 60′ hoặc vào lần hẹn kế tiếp. Khi lấy máng, bạn sẽ được các y bác sĩ hướng dẫn sử dụng máng tẩy trắng răng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cuối cùng bạn đừng quên tái khám theo lịch hẹn nhé!

Với cách tẩy trắng răng đã trình bày, hiDental rất mong bạn hiểu được công dụng cũng như cách sử dụng máng tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nha khoa hiDental rất hân hạnh được phục vụ !!!

– hiDental –

Facebook Comments
1,740 Lượt xem