Bọc răng sứ được bao lâu thì phải thay mới?

Bọc răng sứ được bao lâu thì phải thay răng sứ mới? Câu hỏi mà không ít người thắc mắc. Vậy bọc răng sứ sử dụng được bao lâu và quá trình bọc răng sứ như thế nào, hãy cũng nha khoa hiDental tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi thẩm mỹ và chức năng răng, giúp mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh, cứng chắc. Có thể nói đây là phương pháp rất hữu hiệu để phục hồi răng, hoặc đơn giản bạn muốn có một hàm răng trắng khỏe, đều đẹp trong thời gian ngắn.

1.1. Ưu điểm khi bọc răng sứ

  • Đảm bảo tốt chức năng ăn nhai: Độ cứng của răng sứ rất cao so với răng thật, đảm bảo được khả năng chống nứt gãy, mài mòn hay hư hỏng khi ăn nhai. Ngoài ra độ nhạy cảm khi ăn các loại thực phẩm quá cứng hoặc quá lạnh cũng giảm bớt.
  • Tính thẩm mỹ cao: Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ rất cao bởi sự đều, đẹp và màu sắc tự nhiên như răng thật.
  • An toàn với cơ thể: Nếu thực hiện đúng, răng toàn sứ khá an toàn với cơ thể và rất hiếm khi gây kích ứng nướu trong thời gian dài tồn tại trong khoang miệng.
  • Tuổi thọ dài lâu: Độ bền của răng sứ tùy thuộc nhiều cách chăm sóc răng miệng và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

1.2. Nhược điểm khi bọc răng sứ

Tốt là thế nhưng bọc răng sứ không phải không có nhược điểm. Việc bọc răng sứ khiến bạn có được hàm răng đẹp nhanh chóng nhưng tiềm ẩn không ít nguy cơ.

  • Để bọc răng sứ bạn phải mài đi răng thật
  • Mài răng sứ tại các cơ sở không uy tín gây nhiều rủi ro cho người bệnh: Mài quá lố phạm vào tủy răng, làm sai quy trình gây kích ứng nướu, răng hoặc lệch khớp cắn, …
  • Nếu không biết cách chăm sóc răng sứ cũng dễ bị hư hỏng

Vậy nên bạn hãy thật sự cân nhắc khi quyết định bọc răng sứ cũng như lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về sau.

Bọc răng sứ được bao lâu

2. Quá trình bọc răng sứ có lâu không?

Bọc răng sứ thường mất từ 3 – 5 buổi hẹn tùy vào tình trạng răng miệng của bạn. Ngoài ra sau khi bọc xong, bạn cũng sẽ phải tái khám đều đặn theo yêu cần của bác sĩ.

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa hiDental

✅ Bước 1: Bác sĩ sẽ khám tư vấn, lên kế hoạch & chụp phim.

✅ Bước 2: Vệ sinh làm sạch, chữa tuỷ bị viêm, lấy đi phần mô răng bị hư hỏng và trám tái tạo phục hồi 1 phần bị mẻ sâu lớn mất chất quá nhiều

✅ Bước 3: Bác sĩ thực hiện sửa soạn răng, lấy đi lượng men răng tối thiểu tạo khoảng cho vật liệu sứ.

 Bước 4: Lấy dấu mẫu răng của bạn và gửi đến thực hiện thiết kế mão hoặc cầu răng sứ. Các bác sĩ hiDental luôn kiểm soát chất lượng sau cùng đảm bảo răng sứ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt chức năng trước khi thử cho khách hàng. Gắn răng tạm để bạn sử dụng trong thời gian chờ răng sứ chính thức.

✅ Bước 5: Thực hiện thử mão trên răng. Bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh thẩm mỹ, chức năng trên miệng. Sau khi khách hàng xác nhận đồng ý, mão sẽ được gắn xi măng cho khách hàng. Nếu khách chưa ưng ý, mão sẽ được gửi lại cho labo tinh chỉnh cho đến khi đạt đúng yêu cầu về chuyên môn và đáp ứng mong muốn thẩm mỹ của khách hàng.

✅ Bước 6: Tái khám định kỳ. Các phục hình sứ có tuổi thọ 5-7 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Đừng quên tái khám định kì để bác sĩ kiểm tra và khắc phục các vấn đề phát sinh kịp thời nhé.

Bọc răng sứ được bao lâu

hiDental cam kết tuân theo nguyên tắc bảo tồn tối đa, xâm lấn tối thiểu đúng theo xu hướng toàn cầu của nha khoa đương đại. Vì thế các răng không bị mài cắt quá nhiều và không trở nên yếu, dễ bị tổn thương.

3. Bọc răng sứ được bao lâu phải thay mới?

Bọc răng sứ được bao nhiêu năm? Sau bao lâu phải thay răng sứ mới? Thông thường tuổi thọ của răng sứ tùy thuộc nhiều vào cách bạn chăm sóc răng miệng và bảo vệ răng, nếu tốt có thể lên đến hơn 10 năm. Nhưng bạn nên thay mới răng sứ khi xuất hiện các tình trạng sau đây để không làm ảnh hưởng xấu về sau:

  • Răng mất đi chức năng thẩm mỹ
  • Chân răng xuất hiện viền đen
  • Răng mất đi chức năng nhai cơ bản và gây đau, nhức khi ăn

Khi ấy hãy đến ngay phòng nha để được kiểm tra và nhận được sự tư vấn của nha sĩ để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn một cách tốt nhất.

Facebook Comments
2,090 Lượt xem