Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để có thể duy trì hàm răng trắng sáng?

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để không gây hại cho răng là một trong những thắc mắc lớn của những ai đã và đang thực hiện phương pháp này. Tẩy trắng răng hiện đang là một trong những xu hướng làm đẹp răng miệng ngày một phổ biến. Chúng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ. Hãy cùng hiDental tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Có bao nhiêu phương pháp tẩy trắng răng?

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

Tẩy trắng răng bao lâu 1 lần sẽ tùy thuộc rất nhiều vào phương pháp bạn lựa chọn thực hiện. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau. Chính vì thế hiệu quả mang lại và kết quả lâu dài cũng sẽ khác nhau rất nhiều.

⇒ Tẩy trắng tại nhà

Là phương pháp bạn sẽ tự tẩy trắng răng tại nhà nhưng vẫn dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa. Bạn chỉ cần đến phòng khám để lấy máng tẩy trắng và thuốc tẩy trắng. Sau đó khi về nhà bạn cho thuốc tẩy vào khay rồi áp vào răng. Liệu trình sẽ kéo dài khoảng 2 tuần. Sau đó bạn sẽ được bác sĩ tái khám và đánh giá màu răng đã đạt như ý muốn hay chưa.

⇒ Tẩy trắng tại phòng khám nha khoa

Được đánh giá là phương pháp mang lại kết quả tốt nhất bởi răng hàm của chúng ta sẽ được các bác sĩ theo dõi và tư vấn tận tình. Đồng thời, sau khi được bôi thuốc tẩy trắng lên răng, các nha sĩ sẽ chiếu đèn plasma giúp thuốc có tác dụng nhau hơn. Quy trình điều trị chỉ kéo dài vỏn vẹn 45 phút và không cần đeo thêm khay tẩy trắng sau đó.

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

⇒ Tẩy trắng kết hợp tại phòng và tại nhà

Khi thực hiện tẩy trắng tại phòng khám xong nhưng bạn vẫn chưa có được kết quả như mong muốn thì khay tẩy trắng đeo tại nhà sẽ là sự lựa chọn sau cùng. Máng tẩy trắng sẽ giúp cho răng bạn trắng sáng hơn nữa.

⇒ Tẩy trắng bằng nguyên liệu tự nhiên

Trước khi những phương pháp nha khoa hiện đại ra đời, tẩy trắng bằng nguyên liệu tự nhiên là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều người. Nguyên liệu tẩy trắng cũng vô cùng phong phú như: muối, rau húng quế, dâu tây, vỏ chuối, vỏ cam,… Tuy nhiên, hiệu quả kém và không lâu dài là một nhược điểm lớn của phương pháp này.

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để duy trì hàm răng trắng sáng?

Nụ cười trắng sáng, tự tin là điều mà bất cứ ai cũng đều luôn mong muốn. Tuy nhiên, việc ăn uống hằng ngày sẽ khiến răng không thể giữ mãi được màu trắng sáng. Qua một thời gian nhất định cần nên tẩy trắng răng lại để có thể duy trì kết quả lâu dài.

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

Theo các chuyên gia về răng miệng, từ khoảng 1 năm là chúng ta đã có thể tẩy trắng 1 lần. Tuy nhiên, thời gian này có thể lâu hơn bởi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Độ khỏe mạnh của men răng
  • Chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng
  • Phương pháp tẩy trắng

Ngoài ra, cần lưu ý khoảng cách giữa các lần tẩy trắng phải đủ hoặc nhiều hơn 6 tháng nếu không răng sẽ dễ nhạy cảm. Do đó, để có thể biết chính xác bao lâu tẩy trắng răng 1 lần bạn nên đến trực tiếp các phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám cụ thể. 

Bí quyết giúp răng trắng sáng lâu dài sau khi tẩy trắng răng

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

Mặc dù thường xuyên thực hiện tẩy trắng răng, thế nhưng không biết cách chăm sóc kỹ càng và ăn uống hợp lý thì cũng rất khó để có thể giữ được kết quả lâu dài. Một số bí quyết giúp giữ răng trắng sáng lâu dài sau khi tẩy trắng:

  • Lựa chọn phương pháp phù hợp, hiệu quả
  • Thực hiện tẩy trắng tại địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng
  • Chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn uống thực phẩm có màu
  • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng kỹ càng, hợp lý, thường xuyên
  • Thăm khám nha sĩ định kỳ để biết rõ tình trạng răng

– hiDental –

Facebook Comments
1,572 Lượt xem