TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trước đây, với kỹ thuật trồng răng tháo lắp, tuy chi phí rẻ nhưng lại gây vướng víu, khó ăn. Bên cạnh đó còn khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại. Cấy ghép răng Implant là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, có thể khắc phục được các khuyết điểm của phương pháp trồng răng giả truyền thống. Quá trình tiến hành diễn ra an toàn, nhanh chóng và không đau đớn chỉ với một lượng thuốc tê nhỏ. Đặc biệt cảm giác khi sử dụng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant rất chân thật và sinh hoạt ăn vô cùng dễ dàng, thoải mái.

Cấu trúc Implant

Tại hiDental, tùy vào từng trường hợp của hàm răng mà bác sĩ thực hiện các kỹ thuật cấy ghép Implant phù hợp:

 • Kỹ thuật Implant tức thì: Khách hàng sẽ được cấy ghép Implant chỉ trong vòng 24 – 48 giờ sau khi nhổ răng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí do hạn chế được vấn đề tiêu xương – ghép xương. Kỹ thuật Implant cũ phải mất khoảng 3-6 tháng.
 • Cấy ghép Implant All on 4, 6: Là kỹ thuật chỉ cắm cố định 4 (hoặc 6) trụ Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các hàm răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ Implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.
 • Ghép xương màng tế bào PRP kết hợp phục hình Implant: Bao gồm ghép xương kết hợp với màng PRP lấy trực tiếp từ máu của bệnh nhân. Qua thiết bị quay li tâm sẽ được lấy để cấy ghép lại cho bệnh nhân, giúp tăng thể tích xương và diện tích tiếp xúc với xương hàm. Giúp cho việc cấy ghép Implant dễ dàng thực hiện hơn và nhanh hơn.

Ưu điểm

Phương pháp Cấy ghép Implant có những ưu điểm vượt trội như:

 • Kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay
 • Có tính thẩm mỹ cao
 • Đem lại cảm giác chân thật, có thể sinh hoạt ăn uống dễ dàng, thoải mái.
 • Quá trình thực hiện diễn ra an toàn, nhanh chóng và không đau đớn chỉ với một lượng thuốc tê nhỏ
 • Ngăn ngừa quá trình tiêu xương do mất răng

Implant tuy là một phương pháp ưu việt nhưng không phải dành cho tất cả mọi người, những trường hợp sau sẽ được bác sĩ đánh giá đủ điều kiện và nên cấy ghép Implant:

 • Có 1 hoặc nhiều răng mất
 • Xương hàm đã phát triển đầy đủ (đủ tuổi trưởng thành)
 • Có tình trạng xương chỗ mất răng đủ để cấy ghép
 • Có mô nướu, mô mềm khỏe mạnh
 • Không muốn mang hàm giả, cầu răng hoặc không thể mang
 • Sức khỏe toàn thân cho phép giống nhổ răng thường

Quy trình thực hiện

Bước 1: Khám và tư vấn

Trực tiếp thăm khám cùng đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên sâu, từ đó chỉ định phương pháp cấy ghép Implant phù hợp với từng tình trạng.

Bước 2: Chụp X -Quang hàm mặt, mô phỏng S Implant

Chụp CT 3D giúp đánh giá chính xác độ dày xương, kiểm tra được vùng khuyết xương và thần kinh hàm. Đây là bước quan trọng để đánh giá bệnh nhân có đủ xương để ghép hay không.

Bước 3: Lấy dấu răng và lập kế hoạch điều trị

Đối với từng trường hợp mất răng cụ thể mà bác sĩ sẽ có phương pháp và kế hoạch điều trị khác nhau, cụ thể:

 • Đối với trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng riêng lẻ , bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp cấy ghép Implant tức thì. Chỉ sau 24-48h, bệnh nhân đã có răng để thực hiện chức năng ăn nhai.
 • Đối với trường hợp mất răng lâu năm ở vùng cửa hoặc mất răng lâu năm bị tiêu xương, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp Ghép xương bằng màng PRP và kết hợp phục hình răng Implant. Đây là kỹ thuật mới và tiên tiến nhất mà chỉ có những nha khoa chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được.
 • Đối với trường hợp mất răng toàn hàm, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phục hình hàm giả cố định trên 4 đến 6 trụ Implant. Phương pháp này được gọi là All on 4, 6.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép Implant

Được thực hiện trong phòng nha vô trùng. Có thể áp dụng gây tê hoặc gây mê. Đối với trường hợp thiếu xương hàm thì buộc phải gây mê để cấy ghép xương màng tế bào PRP.

Bước 5: Gắn Abutment và gắn răng tạm để thực hiện chức năng ăn nhai

Sau khi gắn trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng tạm thông qua mối nối Abutment, để bệnh nhân dễ dàng thực hiện chức năng ăn nhai trong khi chờ lắp răng sứ.

Bước 6: Gắn răng sứ trên Implant cho khách hàng. Đánh giá kết quả, kiểm tra độ chịu lực của Implant

Răng sứ được gắn khít sát lên trụ Implant, có màu sắc và kích thước như răng thật do được đo đạc bằng hệ thống răng sứ CAD/CAM. Chính nhờ vậy, răng Implant được đánh giá cao bởi vẻ đẹp tự nhiên như răng thật.

Bước 7: Chăm sóc và chỉ định lịch tái khám cụ thể

Sau khi hoàn thành xong phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được dặn dò cách chăm sóc răng và lịch tái khám định kỳ để chắc chắn Implant lành thương tốt và ổn định.